Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 60 เวลา 16:33:09 น.

จำนวนผู้ชม : 270

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ เป็นวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 หลายหน่วยงานต่างก็จัดกันอย่างคึกคัก สำหรับในส่วนกลางจัดกันที่สนามเสือป่า ภายใต้แนวคิด ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์พระราชา โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน 

ปีนี้นอกจากเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวเกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพด้านต่าง ๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้ว ยังมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ประลองความสามารถ ขณะเดียวกันนายกฯ ยังได้อธิบายถึงคำขวัญวันเด็กปีนี้ คือ ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง ว่าเป็นจุดหมายที่รัฐบาลมุ่งหวังในการสร้างเด็กไทยให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ เพราะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ก็รับสั่งหลายครั้งว่าต้องให้ความสำคัญกับเด็ก ทั้งการศึกษา การพัฒนาประเทศ โดยขอให้พัฒนาเด็กให้มีวินัย อันหมายถึงวินัยของคนในชาติ และพัฒนาความรู้"

จากนั้นนายกฯ ได้เข้าร่วมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมโชว์ลีลาชกมวยกับครูมวยที่มาร่วมการแสดง ก่อนไปเปิดห้องทำงานให้เด็กได้เข้าเยี่ยมชม และได้นั่งเก้าอี้นายกฯ แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือการโชว์ร้องเพลง

ส่วนที่รัฐสภา ไฮไลท์ของงานดูเหมือนจะเป็นการได้นั่งเก้าอี้ผู้นำฝ่ายนิติบัญญัติบนบัลลังก์ และเก้าอี้สมาชิกรัฐสภา ซึ่งสร้างความภูมิใจและรอยยิ้มให้เด็ก ๆ ไม่แพ้ที่อื่น

ณะที่เหล่าทัพต่าง ๆ ก็ขนอาวุธยุทธโธปกรณ์ออกมาแสดงให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดเหมือนทุกปี ไม่เว้นแม้แต่เรือหลวงอ่างทองที่ปักหลักช่วยน้ำท่วมอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ เข้าเยี่ยมชม

ส่วนสำนักงานเขตคลองเตยก็ร่วมกับสโมสรโรตารี จัดกิจกรรมวันเด็กเบิกบาน โดยมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งยิงปืนจากซุ้มของทหารจากกองพันทหารม้าที่ 17 รักษาพระองค์ ตกปลา ต่อจิ๊กซอว์  และกิจกรรมบนเวที 


ขณะที่เด็ก ๆ บ้านราชาวดีชาย วันนี้ที่มีผู้ใจบุญนำอาหาร ขนม น้ำ มากมายมาแจกให้ รวมถึงของขวัญ และรางวัลจากการประกวดวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เด็ก ๆ บอกว่า จะไม่ย่อท้อต่อชีวิต และจะยิ้มสู้เพื่อพระองค์
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS