Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตจว.จัดงานวันเด็กคึกคัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 60 เวลา 09:21:13 น.

จำนวนผู้ชม : 301

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในต่างจังหวัดคึกคักตั้งแต่เช้า โดยผู้ปกครองได้พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวชมงานตั้งแต่เช้า สร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก

กลุ่มผู้ใหญ่ใจดีจากเอไอเอสภาคเหนือ นำขนม ของขวัญ และอุปกรณ์การเรียน มาจัดกิจกรรมให้กับเด็กนักเรียน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ที่โรงเรียนบ้านเวียงหมอก ตำบลห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ทั้งนี้เด็กได้ร่วมกันร้องเพลง พระราชาในนิทาน จากนั้นได้ก้มลงกราบพระบรมฉายาลักษ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนเริ่มกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งได้จัดกิจกรรมวันเด็กแบบเรียบง่าย แต่เน้นสร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ที่อยู่ในโรงเรียนดังกล่าวจำนวน 250 คน ซึ่งมีทั้งการแสดงความสามารถของเด็ก ๆ การเล่นเกมส์ตอบคำถามรับรางวัล ทั้งนี้กิจกรรมวัดเด็กสร้างรอยยิ้มให้เด็กขึ้นมาไม่น้อย 


ทั้งนี้การจัดกิจกรรมวันเด็กนั้นถือว่าเป็นการเติมความสุขของเด็กนักเรียนทุกคน เนื่องในวันเด็ก เพราะหมู่บ้านเวียงหมอก มีโรงเรียนเพียงแห่งเดียว และเด็กนักเรียนทุกคนจะเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ ทั้งหมดเป็นกลุ่มเด็กชาติพันธุ์ชนเผ่า มีทั้งหมด 8 ชนเผ่า ประกอบด้วย ม้ง ไทยลื้อ อาข่า จีนฮ่อ ลีซู คะฉิ่น กระเหรี่ยง และดารอั้ง ซึ่งมีโอกาสเดินทางไปร่วมงานวันเด็กในตัวเมืองเชียงรายค่อนข้างยาก เพราะห่างไกลกว่า 90 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองอำเภอเชียงของกว่า 39 กิโลเมตร

ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 บรรยากาศกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ เริ่มต้นตั้งแต่เช้าตรู่ เด็ก ๆ ชาวเชียงใหม่ และจากพื้นที่ใกล้เคียงในภาคเหนือ ทยอยเดินทางมากับผู้ปกครอง เพื่อหลีกเลี่ยงความาแออัด โดยท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ได้มีการเตรียมการแสดงปฎิบัติการการบินหลากหลายรูปแบบ และมีการนำเอาอาวุธยุทโธปกรณ์รวมถึงอากาศยานมาตั้งโชว์ให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาสัมผัสอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีการนำของรางวัลจำนวนมากมาจัดกิจกรรม และเล่นเกมตลอดทั้งวัน 

เช้าวันนี้ ที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กองทัพภาคที่ 3 อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พ่อแม่และผู้ปกครองจำนวนมากนำพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ที่กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีกิจกรรมแสดงเวที, การแสดงยุทโธปกรณ์, การแสดง และการเล่นเกมส์ต่าง ๆ เพื่อให้เสริมสร้างภาพลักษณ์ของเยาวชนและความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพภาคที่ 3 กับ เยาวชน ผู้ปกครอง ในการนี้กองทัพภาคที่ 3 ได้แบ่งจัดงานครบทั้ง 3 ค่าย คือ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ และค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนารถ

ที่จุดชมวิว เขาตะเคียนโง๊ะ ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ผู้ปกครองจำนวนมากที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ได้พาบุตรหลานเดินทางมาชมทะเลหมอกยามเช้า ณ จุดชมวิวแห่งนี้ ซึ่งเด็กหลาย ๆ คนยังไม่เคยเห็นปรากฏการณ์ทะเลหมอกในยามเช้า ถือเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ ที่ผู้ปกครองมอบให้กับลูกหลานในปีนี้ ขณะที่เช้านี้ปรากฏทะเลหมอกในยามเช้า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตลอด 2 สัปดาห์ กลับไม่ปรากฏทะเลหมอกยามเช้า ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดของเช้านี้ก็อยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส

นายอภิสิทธิ์ ต้องสู้ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอำนาจเจริญ กล่าวว่า ในวันเป็นเด็กแห่งชาติปีนี้ที่ จ.อำนาจเจริญ ตามโรงเรียนต่าง ๆ มีของขวัญมากมาย สิ่งที่ทางโรงเรียนและทางผู้ปกครองนักเรียนมอบให้อีกอย่างนอกเหนือจากของขวัญที่เป็นของใช้และขนมแล้ว ได้นำขนมไอศกรีมไปแจกจ่ายให้เด็ก ๆ ตามโรงเรียนต่าง ๆ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน มีผู้ใหญ่ใจดีนำขนมมามอบให้กับเด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก โดยโรงเรียนได้จัดขึ้นเมื่อวานนี้ เพื่อที่เด็ก ๆ จะได้เดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์นี้ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS