Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบ.ตร.ตรวจสอบจุดพบชิ้นส่วนมนุษย์ สะพานพระราม 5

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 59 เวลา 11:04:46 น.

จำนวนผู้ชม : 615

วันนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มอีก 2 ชิ้น ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นตรวจจุดพบชิ้นส่วนมนุษย์อีกที่สะพานพระราม 5 พร้อมเชิญชายชาวจังหวัดระยองที่แจ้งว่าญาติสูญหายมาเก็บผลดีเอ็นเอด้วย 

โดยจุดที่พบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้นเช้าวันนี้ ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือสะพานพระราม 5 เป็นชิ้นส่วนเท้าขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำขึ้นมาส่งให้สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ตรวจสอบ และ พิสูจน์ดีเอ็นเอ ว่าเป็นชิ้นส่วนของร่างกายมนุษย์เดียวกันที่พบก่อนหน้านี้หรือไม่ 

ขณะที่ พลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และ ชาวระยองที่แจ้งว่าญาติหายตัวไปขณะทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่ท่าเรือสะพานพระราม 5 ซึ่งเป็นจุดที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ล่าสุดด้วย

โดยเบื้องต้น เมื่อญาติของผู้สูญหายเห็นชิ้นส่วนเท้าขวาชิ้นนี้แล้ว ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่ใช่ของญาติตนเอง เนื่องจาก ลักษณะเท้ามีขนาดเล็กกว่า รวมถึงลักษณะเล็บเท้ายังไม่ตรงกัน อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอที่ชัดเจนเพื่อยืนยันอีกครั้ง โดยเบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากญาติของผู้ที่เข้ามาร้องเรียนเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของชิ้นเนื้อ

นอกจากนี้ช่วงเช้าวันนี้ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ยังพบชิ้นส่วนเท้าซ้ายบริเวณท่าน้ำหน้าวัดเกริน ตำบลบางกะดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งคนขับเรือหาปลาเป็นคนพบลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนที่จะลอยมาติดที่หัวเรือ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ  

ด้าน พลตำรวจเอก พงศพัศ ระบุว่าจากชิ้นเนื้อที่พบน่าจะเป็นชายชาวเอเชีย ซึ่งจากการร่วมประชุมกับตำรวจในพื้นที่สภ.นนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ ร่วมกับทีมสืบสวนสอบสวน ตำรวจนครบาล และ ทีมสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 คาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้ จะมีผลออกมาอย่างชัดเจน

พร้อมกันนี้ได้สั่งตั้งคณะกรรมการในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อร่วมตรวจสอบและคลี่คลายคดี โดยได้ประสานกับกรมเจ้าท่าเพื่อขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่คาดว่าคนร้ายจะนำชิ้นส่วนไปทิ้ง ซึ่งขณะนี้ได้ภาพเบาะแสที่มีผู้นำสิ่งของทิ้งลงจากสะพาน ทั้ง 3 สะพาน ที่มีการตั้งข้อสังเกตก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบขณะนี้หรือไม่

ขณะที่ผู้อำนวยการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น มีตวามเป็นไปได้ว่าชิ้นส่วนมนุษย์ทั้ง 4 ชิ้นที่พบตามจุดต่างๆจะเป็นอวัยวะของคนๆเดียวกัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS