Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจัดงานวันเด็ก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 60 เวลา 12:05:09 น.

จำนวนผู้ชม : 203

กรุณารอสักครู่...

ปีนี้รัฐบาลจัดงานวันเด็กในพื้นที่กรุงเทพฯ 11 จุด อีกหนึ่งจุดที่จัดกิจกรรมวันเด็กน่าสนใจและได้ความรู้กลับบ้าน นั่นคือ ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร 

รองอธิบดีกรมศิลปากร นายสหภูมิ ภูมิธฤติรัฐ บอกว่าเมื่อเข้ามาด้านในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ต้องถ่ายรูปกับมาสคอตนกธันธิมา

หลังจากนั้นเด็กๆจะได้ออกแบบสร้างสรรค์สมุดทำมือด้วยตัวเอง มีอุปกรณ์ให้พร้อมนำกลับบ้านได้ และได้รับแจกสมุดแรลลี่ตามล่าสมบัติในวังหน้า ภายในเล่มจะบอกจุดแรลลี่ให้ไปเล่นเกม อย่างเช่น ให้ไปที่โรงราชรถแล้วบอกชื่อส่วนประกอบต่างๆของพระมหาพิชัยราชรถ เป็นต้น ถ้าทำครบทุกหน้าจะได้รับรางวัลก่อนกลับบ้านด้วย 

จากนั้นถึงคิวเข้าชมนิทรรศการพิเศษ เรื่อง  คุณทองโบราณสู่คุณทองแดง สุนัขเพื่อนแท้ของมนุษย์กว่า 3,000 ปี ณ.พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย ไฮไลท์ที่ต้องดู คือ โครงกระดูกของคุณทองโบราณ!! ซึ่งเป็นนามพระราชทานโดยในหลวงรัชกาลที่ 9 นับเป็นโครงกระดูกสุนัขที่เก่าแก่ที่สุดทางโบราณคดีในประเทศไทย อายุ 1,800-2,300 ปีมาแล้ว ทรงพระราชทานนามให้สอดคล้องกับคุณทองแดง จึงกลายเป็นคุณทองโบราณ

และในช่วงนี้จะมีการซ้อมการละเล่นโบราณเพื่อเตรียมไปจัดแสดง ที่ทำเนียบรัฐบาล อาทิ ม้าก้านกล้วย เดินกะลา ลีลีข้าวสาร งูกินหาง ซึ่งเด็กสมัยใหม่น้อยคนจะรู้จัก โดยเด็กที่ไปงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล จะได้ทดลองเล่นจริงด้วย ที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า รวมถึง ชมการสาธิตการประดิษฐ์ของเล่น และ อุปกรณ์ต่างๆจากต้นกล้วย ซึ่งไฮไลท์งานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เด็กๆจะได้รับหนังสืออันทรงคุณค่าของรัชกาลที่ 9 จำนวน 2 เล่ม 

ซึ่งทั้ง 2 จุดนี้เป็นเพียงบางส่วนของการจัดงานวันเด็กใน กทม.วันพรุ่งนี้ จากทั้งหมด 11 จุด ซึ่งสามารถถ่ายรูปหน้าจอช่อง 3 ณ.ขณะนี้ แล้วเลือกได้เลยว่าอยากไปที่ไหน แต่ละที่จะมีไฮไลท์แตกต่างกันไป นอกจากนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนวัฒนธรรม 1765

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS