Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมทางหลวงเร่งสร้างสะพาน 4 เลน ระบายการจราจรบางสะพาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ม.ค. 60 เวลา 15:30:48 น.

จำนวนผู้ชม : 218

น้ำท่วมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลดลงแล้ว แต่หลายพื้นที่ขาดน้ำจืดที่ใช้ชำระล้างคราบโคลนและสิ่งสกปรก ส่วนโรงพยาบาลบางสะพาน คาดว่าจะเปิดให้บริการผู้ป่วยได้วันพรุ่งนี้ ขณะที่กรมทางหลวงได้เร่งสร้างสะพานแบลีย์เพิ่มช่องจราจร ระบายรถทั้งฝั่งขาขึ้นและขาล่องให้เข้าสู่ภาวะปกติ

กรมทางหลวงระดมเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องมือ เครื่องจักร ทอดสะพานแบลี่ย์ ที่บริเวณสะพานหนองหญ้าปล้อง ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน เพิ่มอีก 1 ช่องเป็น 2 ช่องจราจร ในฝั่งขาขึ้นกรุงเทพมหานคร แล้วเสร็จเมื่อช่วงสายวันนี้ และคาดว่าจะดำเนินการทอดสะพานเเบลี่ย์ บริเวณสะพานวังยาว จะแล้วเสร็จภายในวันนี้ ซึ่งจะช่วยระบายรถที่ติดสะสมและ สามารถใช้ถนนได้ตามปกติทั้งฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯและขาล่องลงภาคใต้  

ขณะที่เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย นำรถเทและอัดบดหินมาซ่อมแซมรางรถไฟที่ชำรุดช่วงบางสะพานมาถึงวัดถ้ำม้าร้อง ระยะทางประมาณ 1,400 เมตร และซ่อมบำรุงเสร็จเรียบร้อย รอประกาศเดินรถอย่างเป็นทางการ 

ส่วนที่โรงพยาบาลบางสะพาน  ระดมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดเพื่อรอรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ พร้อมด้วยบุคลากร และเครื่องมือแพทย์ ที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพส่งมามาสนับสนุน เพื่อให้โรงพยาบาลเปิดบริการผู้ป่วยได้เร็วที่สุด เบื้องต้นพบว่าเครื่องมือแพทย์ เครื่องเอกซเรย์ได้รับความเสียหาย โดยในวันพรุ่งนี้จะเริ่มเปิดให้บริการส่วนของผู้ป่วยนอก บริการจ่ายยาให้กับผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ยาอาจจะถูกน้ำท่วม รวมถึงคนไข้ที่ป่วยภาวะเฉียบพลันก่อน 

หลายพื้นที่หลังระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ ชาวบ้านก็เริ่มเข้าไปสำรวจความเสียหายในบ้านเรือนแต่มีปัญหาขาดน้ำจืดที่มาล้างทำความสะอาดบ้านซึ่งส่วนใหญ่เต็มไปด้วยคราบโคลน เนื่องจากระบบผลิตประปาหลักของอำเภอบางสะพานเสียหายหลังถูกน้ำป่าพัดเข้าท่วม และท่อส่งน้ำดิบจากบางสะพานน้อยแตกรั่ว ทำให้หลายพื้นที่ไม่มีน้ำอุปโภคเลย 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS