Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่น้ำยังท่วมสูง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 60 เวลา 15:04:57 น.

จำนวนผู้ชม : 118

กรุณารอสักครู่...

พื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลายอำเภอยังมีน้ำท่วมสูงโดยเฉพาะสองฝั่งของแม่น้ำตาปี

ที่อำเภอพระแสง น้ำในแม่น้ำตาปีได้เพิ่มระดับสูงขึ้น วัดได้ 12.07 เมตรสูงกว่าระดับวิกฤติถึง 1.94 เมตร ทำให้น้ำในคลองอิปันที่ไหลมาจากจังหวัดกระบี่ เพื่อระบายลงแม่น้ำตาปี ไหลได้ช้า ส่งผลให้น้ำที่ท่วมขังบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ไม่ลดลง ระดับน้ำยังท่วมสูงถึง 1-2 เมตร ประชาชนกว่า 3,000 ครอบครัวยังใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์อพยพ 

เช่นเดียวกับพื้นที่ตำบลพ่วงพรหมคร อำเภอเคียนซา ก็ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำที่ไหลทะลักมาจากอำเภอพระแสง บ้านเรือนสองฝั่งถูกน้ำท่วมกว่า 300 หลังคา โรงเรียนบ้านคลองโร น้ำท่วมสูง 70 เซนติเมตรต้องปิดการเรียนการสอน ระดับน้ำในพื้นที่สูงถึง 1-2 เมตร ถนนสายคลองโร-ควนศรี ถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร รถยนต์ทุกชนิดผ่านไม่ได้ มวลน้ำนี้จะไหลผ่าน อำเภอบ้านนาเดิม อำเภอบ้านนาสาร อำเภอพุนพิน และออกสู่ทะเลที่อ่าวบ้านดอน
ภาพ ทางหลวงปิดการจราจรปรับปรุงถนน

ส่วนถนนขึ้นลงเขาแหลมใหญ่ บนเกาะสมุย ที่ถูกน้ำกัดเซาะจนแตกแยก ทำให้เหล็กเส้นโผล่ เป็นอันตรายต่อรถยนต์ที่วิ่งผ่าน วิศวกร กรมทางหลวง ได้ทำการปิดการจราจรเพื่อซ่อมบำรุง โดยใช้คอนกรีตผสมเสร็จเททับถนนที่ชำรุด เพื่อให้ใช้งานได้ชั่วคราว


ที่จังหวัดกระบี่ หลังน้ำลดประชาชนเริ่มทำความสะอาดบ้านเรือน เทศบาลเมืองกระบี่ได้เปิดศูนย์รับแจ้งข้อมูลเบื้องต้น มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมเสียหายกว่า 700 ครอบครัว บางชุมชนถูกดินโคลนทับถม ข้าวของเครื่องใช้เสียหายหมด  ยังรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือฟื้นฟู 

ที่อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร  เกิดดินทรุดตัวบริเวณริมลำห้วยวัดนอก ทำให้หอประชุม โรงจอดรถ ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่ามะพลา ได้รับความเสียหายถนนที่อยู่ใกล้เคียงมีรอยแตกยาวเกือบ 100 เมตร สาเหตุน่าจะมาจากน้ำกัดเซาะชั้นดินจนเกิดเป็นโพรง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS