Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประกันภัยพร้อมจ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 60 เวลา 12:06:09 น.

จำนวนผู้ชม : 594

กรุณารอสักครู่...

ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และมีปัญหาที่ตามมาคือ รถ พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมเสียหาย จะได้รับการเยียวยาหรือไม่ เรื่องนี้สมาคมประกันภัยวินาศภัย ยืนยันพร้อมจ่ายเยียวยาให้กับผู้ประสบภัย

นายอานนท์ วังวสุ นายกสามาคมประกันวินาศภัยไทย ยืนยันว่ากรณีรถยนต์ที่ทำประกันภัยประเภท 1 และได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ จะได้รับการคุ้มครองจากบริษัทที่ทำประกันภัยไว้ตามทุนประกันแน่นอน สำหรับคนที่ทำกรมธรรม์ประเภท 2 บวก หรือ 3 บวก จะคุ้มครองเฉพาะกรณีเกิดอุบัติเหตุชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น แต่มีบางบริษัทที่ขยายการคุ้มครองถึงภัยธรรมชาติด้วย ทั้งนี้ต้องดูเงื่อนไขว่าขยายการคุ้มครองดังกล่าวนี้ด้วยหรือไม่เพื่อเรียกค่าสินไหมทดแทน 

พร้อมฝากผู้ทำประกันภัยรถ ไม่อยากให้ดูว่าเบี้ยประกันถูกแต่ต้องดูว่าความเสี่ยงภัยเป็นอย่างไร พื้นที่ที่อาศัยอยู่เสี่ยงต่อการถูกน้ำท่วมหรือไม่ ซึ่งควรซื้อประกันภัยพิบัติน้ำท่วมไว้เพื่อรับการคุ้มครองจากความเสียหาย ส่วนคนที่ประกันบ้านหรือที่อยู่อาศัย สถานประกอบธุรกิจ โรงงานอุตสาหกรรม ต้องดูว่าได้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยพิบัติน้ำท่วมไว้หรือไม่ ซึ่งเป็นการซื้อพิเศษเพิ่ม เนื่องจากกรมธรรม์ประเภทนี้มีวงเงินคุ้มครองตามทุนประกัน สามารถเรียกร้องให้บริษัทประกันวินาศภัย จ่ายค่าสินไหมทดแทนได้ ซึ่งแต่ละบริษัทจะไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับข้อตกลงว่าจะคุ้มครองในวงเงินเท่าไหร่ ถ้าหากไม่ได้ซื้อประกันภัยพิบัติน้ำท่วมไว้จะไม่ได้รับการคุ้มครอง 

ส่วนการรับประกันข้าวนาปีจากชาวนาซึ่งได้ระรับผลกระทบจากน้ำท่วม ภาครัฐ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส) ได้ช่วยจ่ายเบี้ยประกันให้กับชาวนาส่วนหนึ่ง เบื้องต้น มีนาข้าวที่ได้รับความเสียหายประมาณ 120,000 ไร่ คิดเป็นจำนวนเงินกว่า 100 ล้านบาท 

ขณะนี้ได้รับการประสานจากหน่วยงานของรัฐแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล และรอรัฐบาลประกาศเป็นเขตพื้นที่ภัยพิบัติถึงจะจ่ายเงินชดเชยได้ ซึ่งชาวนาจะได้รับการคุ้มครองไร่ละ 1,111 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่นาข้าวที่ได้รับความเสียหาย และทำประกันไว้ 

นายอานนท์ บอกอีกว่าขณะนี้มีผู้ประสบภัยแจ้งมายังบริษัท กรุงเทพประกันภัย เพื่อขอรับค่าสินไหมทดแทน โดยมีรถยนต์ 44 คัน รวมเป็นเงินเกือบ 2,000,000 บาท ส่วนบ้านที่ได้รับความเสียหาย 10 หลังคาเรือน คาดว่าจะมีผู้ทยอยแจ้งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนปาล์มน้ำมันและต้นยางพารา ทางสมาคมฯ และภาครัฐกำลังหารือกันจำเป็นต้องรับประกัน เนื่องจากเป็นไม้ยืนต้นที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง ซึ่งจะขยายการคุ้มครองนอกเหนือจากข้าวนาปีโดยจะเริ่มดำเนินโครงการเร็วๆ นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS