Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำเริ่มเข้าท่วม จ.ประจวบคีรีขันธ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 60 เวลา 22:23:58 น.

จำนวนผู้ชม : 669

กรุณารอสักครู่...

นอกจากที่นครศรีธรรมราช และกระบี่แล้ว สถานการณ์น้ำในจังหวัดอื่น ๆ ยังคงน่าเป็นห่วง หลังมีน้ำป่าระลอกใหม่ไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด รายงานสถานการณ์ล่าสุด เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี เข้าท่วมบ้านเรือนของราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตร ใน 4 อำเภอ 18 ตำบล 72 หมู่บ้าน ทางหลวงเพชรเกษมมีน้ำล้นข้ามในบางช่วงของ อ.ทับสะแก อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย กระแสน้ำมีความแรงและเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรขาล่องใต้ชั่วคราว เบื้องต้นมีประชาชนเดือดร้อนกว่า 12,304 ครัวเรือน รวมแล้วกว่า 37,000 คน ขณะนี้ทางจังหวัดได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการอุทักภัย วาตภัย และดินถล่มขึ้น เบื้องต้นมีหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลือแล้ว

ล่าสุด น้ำป่าจากแนวเทือกเขาใหญ่เริ่มไหลเข้าท่วมถนนเพชรเกษมที่บ้านหัวนา ใน อ.หัวหินแล้ว ซึ่งถนนสายนี้เป็นเส้นเชื่อมต่อกับถนนบายพาสเลียงเมืองปราณบุรี-หัวหิน และ ชะอำได้ หากปริมาณน้ำยังคงไหลมาสะสมเพิ่มมากขึ้น อาจส่งผลให้ตัวเมืองหัวหินเกิดน้ำท่วมได้

ขณะเดียวกันกรมชลประทาน ยืนยันอ่างเก็บน้ำคลองลอย และ อ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ ไม่ได้มีรอยแตกร้าว น้ำที่ล้นออกมาเป็นเพียงน้ำที่เกินปริมาณกักเก็บและไหลล้นออกทางระบายน้ำเท่านั้น ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของตัวอ่าง เบื้องต้นได้แจ้งเตือนทางจังหวัดให้อพยพประชาชนไปอยู่อาศัยในที่ปลอดภัยแล้ว

ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ประชาชนหลายพันครัวเรือนยังคงประสบปัญหาอุทกภัยในหลายพื้นที่ โดยในวันนี้ที่ อ.ชัยบุรี เกิดน้ำป่าหลากเข้าท่วมฉับพลัน กระแสน้ำที่ไหลแรงได้กัดเซาะถนนสาย บางปาง-ควรสินชัย ในตำบลไทรทอง ขาดยาวกว่า 4 เมตร ชาวบ้านต้องใช้สร้างสะพานข้ามชั่วคราวเพื่อมารับอาหารและน้ำดื่ม

นอกจากนี้น้ำป่าที่ไหลหลากลงมายังส่งผลให้ชาวบ้านใน ต.คลองน้อย จำนวนกว่า 1,300 คนได้รับความเดือดร้อน น้ำกัดเซาะเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านด้วยเช่นเดียวกัน

จากรายงานล่าสุด จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้วจำนวน 13 อำเภอ น้ำป่าระลอกใหม่ได้เอ่อท่วม อำเภอพระแสง อำเภอชัยบุรี อำเภอวิภาวดี อำเภอคีรีรัฐนิคม และ อำเภอพนม โดยมีบางพื้นที่ใน อำเภอกาญจนดิษฐ์ และ อำเภอดอนสัก ที่อยู่ใกล้กับทะเลเท่านั้น ที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยยังคงย้ำเตือนให้ประชาชนในเขตพื้นที่ 11 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง กระบี่ สุราษฎร์ธานี ตรัง พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เตรียมพร้อมรับมือกับฝนตกหนักถึงหนักมากไปจนถึงวันที่ 10 มกราคมนี้ โดยทาง ปภ. ได้เตรียมชุดจัดเคลื่อนที่เร็วและอุปกรณ์ เครื่องจักรด้านสาธารณภัยไว้ประจำจุดเสี่ยง เพื่อพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวมแล้วทั้งหมดกว่า 360,000 คน หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติก็สามารถโทรแจ้งที่สายด่วนนิรภัย 1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS