Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือน!พื้นที่ฝนตกหนักรับมือน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 60 เวลา 15:50:38 น.

จำนวนผู้ชม : 301

กรุณารอสักครู่...

พายุฝนพัดขึ้นมาตกหนักในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์และเพชรบุรี โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงอำเภอบางสะพาน

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาวัดปริมาณได้กว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตระนาวศรี เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเข้าวางแนวกระสอบทรายป้องกันโรงพยาบาลบางสะพาน เป็นการด่วน เนื่องจากโรงพยาบาลตั้งอยูในพื้นที่ลุ่มต่ำ ส่วนถนนเพชรเกษม ก่อนถึงอำเภอบางสะพาน น้ำได้หลากเข้าท่วมผิวการจราจร ทั้งสองฝั่งเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร รถเล็กผ่านลำบาก ขณะที่อ่างเก็บน้ำโป่ง 30 และอางเก็บน้ำคลองลอย ระดับน้ำเพิ่มสูงจนล้นสปริงค์เวย์ เป็นอีกจุดเสียงที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด 

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวประจวบสูง 2-3 เมตร ทำให้เรือนำเที่ยว ปริ้นเซส 3 ซึ่งจอดลอยลำอยู่ถูกคลื่นซัดจนล่ม นอกจากนี้ยังมีเรือประมงขนาดเล็กของชาวบ้านถูกคลื่นซัดหายไปอีก 4 ลำ และมีเรือที่ถูกกระแทกจนแตกเสียหายไปอีก 2 ลำ ขณะนี้ยังไม่สามารถกู้ซากเรือได้ เพราะคลื่นลมยังแรง

ขณะที่ชาวบ้านหลางตาง ตำบลพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำพะโต๊ะ บอกว่าที่ผ่านมาแม้น้ำจะขึ้นสูงก็ไม่เคยล้นตลิ่ง แต่น้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 40 ปี ระดับน้ำสูงถึงชั้น 2 ของบ้าน ข้าวของเครื่อใช้เสียหายหมด ถนนถูกดินโคลนสไลด์ลงมาปิดใช้การไม่ได้ เสาไฟฟ้าหักโค่น ล่าสุดการไฟฟ้า เข้ามาซ่อมแซมเสาไฟฟ้าแล้ว

และที่จังหวัดเพชรบุรี ตลอดทั้งวันมีฝนตกแต่ไม่มาก ทำให้ถนนลื่นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนเพชรเกษม ช่วงแยกเข้าเมือง รถกระบะชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย มีหนึ่งรายเป็นเด็กอายุประมาณ 5 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายถูกรถชนไปติดกับรั้วสังกะสีหน่วยกู้ภัยต้องช่วยนำออกมาแล้วนำส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้า ส่วนในทะเลยังมีคลื่นลมแรงเรือประมงเล็กและใหญ่งดออกจากฝั่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS