Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ใต้อ่วม!น้ำยังท่วมหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 60 เวลา 15:27:10 น.

จำนวนผู้ชม : 82

กรุณารอสักครู่...

หลายพื้นที่ในจังหวัดภาคใต้ยังได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก และน้ำป่าไหลหลาก 

โดยที่พัทลุง หลายตำบลน้ำยังท่วมสูง เช่น ตำบลทะเลน้อย, พะนางตุง, ลำปำ, ชัยบุรี, หารโพธิ์, จองถนน, เกาะหมาก และเกาะนางคำ ประชาชนยังอยู่ในสภาพติดเกาะ ออกจากบ้านไม่ได้ เนื่องจากระดับน้ำยังสูง น้ำทะเลหนุน  เจ้าหน้าที่ต้องนำอาหาร และถุงยังชีพ ใส่เรือไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน 

ที่จังหวัดตรัง มวลน้ำจำนวนมาก ได้ไหลเข้าท่วมถนนตรัง-กันตัง ที่บริเวณบ้านบางหมากน้อย ตำบลควนธานี อำเภอกันตัง ยาวเกือบ 1 กิโลเมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องเลี่ยงไปใช้ถนนตรัง-ปะเหลียน แทนชั่วคราว นอกจากนี้มีรายงานว่า น้ำได้หลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีก 6 หมู่บ้าน ในตำบลควนธานี น้ำสูงเกือบ 2 เมตรแล้ว ต้องเร่งอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัย 

ที่สุราษฏร์ธานี น้ำป่าจากภูเขาแก่งกรุง ได้ไหลหลากลงคลองยัน ที่อำเภอวิภาวดี จนล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน หมู่ที่ 3 ตำบลตะกุกใต้  ระดับน้ำสูงจนเกือบมิดหลังคาบ้าน ประชาชนกว่า 200 หลังคาเรือนเดือดร้อน ต้องอพยพออกจากพื้นที่ นอกจากนี้ยังทำให้ถนนสายหลัก ที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอวิภาวดี กับอำเภอคีรีรัฐนิคม ถูกตัดขาด ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 

ส่วนที่อำเภอชัยบุรี แม้ว่าจะระดับน้ำจะลดลงแล้ว แต่ได้สร้างความเสียหายอย่างหนัก ใน 4 ตำบล คือ ตำบลคลองน้อย, สองแพรก, ไทรทอง และชัยบุรี ถนนถูกน้ำกัดเซาะจนไม่สามารถใช้การได้, คอสะพานพังเสียหาย, บ้านเรือนเสียหาย 850 หลัง ประชาชนกว่าหนึ่งพันสามร้อยคนเดือดร้อน 

ที่เกาะสมุย วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มมีแสงแดด และฝนหยุดตก ผู้ประกอบการตามแหล่งท่องเที่ยว และย่านเศรษฐกิจก็เร่งฟื้นฟู ปรับปรุง สถานที่ เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยว ด้านโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ บริการตรวจสุขภาพ และให้คำปรึกษากับประชาชน หลังจากที่เครียดกับภาวะน้ำท่วม

เช่นเดียวกับชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลบางริ้น และเทศบาลเมืองระนอง ร่วมกับหทารค่ายรัตนรังสรรค์ และกองกำลังเทพสตรี ช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดดินโคลนออกจากถนนและบ้านเรือน หลังน้ำลดสู่ภาวะปกติ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS