Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 60 เวลา 11:55:00 น.

จำนวนผู้ชม : 867

กรุณารอสักครู่...

หลายจังหวัดในภาคใต้ถูกน้ำท่วมอย่างหนัก ประชาชนเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากที่อยู่อาศัย ทรัพย์สิน ถนนหนทางต่างๆ เสียหาย

ที่ตลาดเก่า เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งถูกน้ำหลากเข้าท่วมสูงกว่า 2 เมตร เมื่อคืนวานนี้ ล่าสุด ช่วงเช้านี้ระดับน้ำลดลง แต่ได้ทิ้งร่องรอยความเสียหายเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านพากันตามหาทรัพย์สินที่ถูกกระแสน้ำพัดไป หลายครอบครัวบ้านพังเสียหายจนไม่สามารถเข้าพักอาศัยได้ โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ริมน้ำเรียกได้ว่าเสียหายอย่างหนัก นอกจากนี้ ยังพบศพผู้จมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่บริเวณทางเข้าวัดกระบี่น้อย และที่ริมคลองกระบี่ใหญ่ เป็นผู้ชายทั้งคู่ ส่วนดาบตำรวจ กฤษณ์ธนพล สำราญจิต ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ที่ถูกกระแสน้ำพัดหายไปขณะช่วยเหลือเด็กที่ถูกกระแสน้ำพัด พบตัวแล้วหลังจากลอยไปติดกอไผ่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร อยู่ในสภาพอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกระบี่แล้ว

ที่จังหวัดพัทลุง จุดที่น่าเป็นห่วงคือ ตำบลทะเลน้อย ตำบลพะนางตุง อำเภอควนขนุน ตำบลหารโพธิ์ ตำบลจองถนน ตำบลท่ามะเดื่อ ของอำเภอเขาชัยสน ตำบลชัยบุรี ลำปำ พญาบันต์ ของอำเภอเมือง และ อีก 5 ตำบลของอำเภอปากพยูน ยังมีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนหนทาง สูงเกือบ 2 เมตร ถนนสายเฉลิมพระเกียรติ สะพานยกระดับควนขนุน-พัทลุง กับอำเภอระโนด ของจังหวัดสงขลา ยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ส่วนสาเหตุที่น้ำยังท่วมสูงเนื่องจากมีน้ำทะเลหนุน เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเข้าอพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่ เนื่องจากไม่มีอาหาร และไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ 

ที่จังหวัดระนอง น้ำป่าหลากเข้าท่วมเทศบาลเมืองระนอง และเทศบาลตำบลบางริ้น เมื่อคืนวานนี้ ทำให้บ้านเรือนกว่า 500 หลัง พร้อมทรัพย์สินเสียหายจำนวนมากเนื่องจากขนย้ายไม่ทัน ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม แต่ล่าสุดหลายจุดระดับน้ำลดลงแล้วเนื่องจากไม่มีน้ำทะเลหนุน ชาวบ้านและทหารเร่งช่วยกันทำความสะอาดบ้านเรือน และถนนหนทางที่เต็มไปด้วยดินโคลน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS