Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย่านเศรษฐกิจบนเกาะสมุยน้ำแห้งเกือบปกติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ม.ค. 60 เวลา 12:27:36 น.

จำนวนผู้ชม : 211

สถานการณ์น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจการค้าบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แห้งเกือบเป็นปกติแล้ว ล่าสุด ผู้ประกอบการออกมาทำความสะอาดห้างร้านของตนเอง

โดยบริเวณที่มีน้ำท่วมขังหนักที่สุด คือ ย่านเศรษฐกิจการค้าชายหาดเฉวง ซึ่งช่วงเช้านี้สภาพการณ์ตั้งแต่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด น้ำที่ท่วมสูงจากฝนตกติดต่อกันแห้งสนิทแล้ว ส่วนบริเวณหน้าสนามมวยเพชรบัญชา หน้าตลาดสดแหลมดิน และ ถนนชายหาดเฉวงซึ่งเป็นย่านการค้าชายหาดเฉวง วันนี้ผู้ประกอบการออกมาทำความสะอาดภายในร้าน เช่น ร้านอาหาร ร้านนวด และภายในล็อบบี้โรงแรม 

นางสร หงษ์สา ผู้ดูแลร้านนวดสปา ริมชายหาดเฉวง ซึ่งกำลังทำความสะอาดร้านเปิดเผยว่าน้ำไหลเข้ามาในร้านตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา เสียหายหนักทั้งอุปกรณ์ เบาะนั่งโซฟา และเครื่องใช้ไฟฟ้า เสียหายหมดต้องปิดร้าน หลังจากน้ำแห้งเกือบสนิทจึงเข้ามาทำความสะอาดเพื่อเตรียมเปิดร้านในวันนี้

ด้านนายประดิษฐ์ ใจกว้าง อายุ 41 ปี คนขับรถแท็กซี่ นำรถออกมาวิ่งให้บริการรับนักท่องเที่ยวย่านชายหาดเฉวง กล่าวว่าหลังน้ำท่วมขังหยุดวิ่งรถมา 4 วัน รายได้หายไปเยอะ หลังน้ำลดจึงรีบนำรถออกมารับนักท่องเที่ยวไปส่งสนามบินเกาะสมุย 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโดยภาพรวมวันนี้ สถานการณ์น้ำท่วมขังในอำเภอเกาะสมุยคลี่คลายแล้ว ขณะเดียวกันสภาพอากาศเช้านี้ท้องฟ้ายังมืดครึ้มแต่ไม่มีฝนตกทำให้ถนนสายทวีราษฎร์ภักดี หรือ ถนนสายหลักรอบเกาะสมุยทุกเส้นทางน้ำแห้งหมดแล้ว รถยนต์ทุกชนิดสัญจรไปมาได้ตามปกติ คงมีน้ำท่วมขังเล็กน้อยเป็นบางจุดในย่านเศรษฐกิจการค้าหาดเฉวง ส่วนสภาพร้านค้าทั่วไปได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำเครื่องสูบน้ำระยะไกลเร่งสูบน้ำและผลักดันน้ำออกสู่ทะเลอย่างต่อเนื่อง หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก สภาพน้ำท่วมขังทุกพื้นที่จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายในเย็นนี้ 

ด้านนายไพบูลย์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า เมื่อน้ำแห้งแล้วจะต้องเร่งฟื้นฟูย่านการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และ นักท่องเที่ยว กลับมาท่องเที่ยวเหมือนเดิม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS