Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่ระดับน้ำเริ่มลดลง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ม.ค. 60 เวลา 16:38:02 น.

จำนวนผู้ชม : 144

กรุณารอสักครู่...

หลายพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมก่อนหน้านี้ ระดับน้ำในหลายจุดก็เริ่มลดลง แต่ก็ทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้มากมาย ชาวบ้านในพื้นที่เริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดที่พักอาศัย 

ที่จังหวัดพัทลุง ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกน้ำท่วมอย่างหนัก แต่หลังจากฝนทิ้งช่วง ก็ทำให้น้ำระบายออกสู่ทะเลได้สะดวกขึ้น ส่งผลให้ถนนสาย 41 เอเซีย ช่วงนครศรีธรรมราช-พัทลุง  รวมถึงพื้นที่บางส่วนของอำเภอเมือง ,อำเภอควนขนุน และอำเภอป่าพะยอม ระดับน้ำลดลงสู่ภาวะปกติ มีเพียงบางจุดที่มีน้ำขังอยู่เล็กน้อยเท่านั้น 

อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฏร์ธานี หลังน้ำลดลง ก็ทิ้งความเสียหาย ซากปรักหักพังเอาไว้ให้กับตลาดและย่านการค้า ชาวบ้านต้องช่วยกันเก็บกวาดทำความสะอาดโคลนและเศษขยะ ที่ถูกกระแสน้ำพัดมากองทับถมกันไว้เป็นจำนวนมาก และทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฏร์ธานีและภาคเอกชน ได้นำรถน้ำมาฉีดล้างถนนและบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านบอกว่าน้ำท่วมครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี 

ส่วนที่เกาะสมุย หลังจากที่ฝนทิ้งช่วง และมีการเสริมเครื่องสูบน้ำระยะไกลรอบเกาะก็ทำให้ระดับน้ำบนถนนรอบเกาะ รวมถึงย่านเศรษฐกิจหาดเฉวง ลดลงต่อเนื่อง สถานการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เหลือน้ำสูงสุดไม่ถึง 30 เซนติเมตร ซึ่งถ้าหากวันนี้ไม่มีฝนตกซ้ำ ก็คาดว่าภายใน 48 ชั่วโมง จะเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากนั้นทางอำเภอ ก็จะนำเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด เพื่อไม่ให้การท่องเที่ยวหยุดชะงัก

ที่ตลาดเทศบาลเมืองหลังสวน จังหวัดชุมพร ระดับน้ำลดลงแล้ว ชาวบ้านเร่งทำความสะอาดบ้านเรือนเพื่อเข้าพักอาศัย รวมถึงร้านค้า เพื่อเปิดจำหน่ายสินค้าตามปกติ และหลังจากน้ำลดก็พบว่า อุทกภัยครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายให้กับเทศบาลเมืองหลังสวนอย่างมาก ทั้งคอสะพานหลายแห่ง จนรถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ รวมถึงบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง ก็ได้รับความเสียหาย ส่วนครูและเด็ก โรงเรียนชุมชนวัดขันเงิน 13 คนที่ติดอยู่ในบ้านพักครูตั้งแต่เมื่อวานนี้ ล่าสุดระดับน้ำลดลงเหลือ 50 เซนติเมตร สามารถเดินเข้า-ออกได้แล้ว และทุกคนได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัยแล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS