Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำทะลักท่วม รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ม.ค. 60 เวลา 11:54:19 น.

จำนวนผู้ชม : 386

กรุณารอสักครู่...

บริเวณหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จุดนี้ฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ประกอบกับมีน้ำป่าจากเทืองเขาหลวงไหลหลากลงมา ส่งผลให้เมื่อคืนวาน มีน้ำเข้าไปในพื้นที่โรงพยาบาลแล้ว 

ช่วงเที่ยงวันนี้ ยังคงมีฝนตกหนักเบาสลับกันไปในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยฝนตกมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ทำให้ตามที่ลุ่มต่ำมีน้ำสะสม ที่ถนนราชดำเนิน บริเวณหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมาปิดกั้นประตูทางเข้าออกทั้ง 3 ประตูรอบโรงพยาล ป้องกันน้ำไหลเข้าไปแต่ก็ไม่ น้ำไหลเข้าไปในพื้นที่โรงพบาลเป็นบริเวณกว้าง 

ทำให้พื้นรอบโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช เต็มไปด้วยน้ำที่ไหลผ่านประตู ซึมตามรั้ว และท่อระบายน้ำ กระจายเป็นวงกว้าง แต่น้ำส่วนนี้ยังไม่ส่งผลกระทบให้โรงพบาลต้องอพยพผู้ป่วย หรือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เนื่องจากมีการวางระบบไว้เป็นอย่างดี มีการยกพื้นสูงขึ้น

นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พาทีมข่าวเดินสำรวจโดยรอบ เพื่อยืนยันว่ายังเปิดทำการได้ตามปกติ ทั้งอาคารผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก และแผนกฉุกเฉิน ตอนนี้ไม่มีการอพยพผู้ป่วย แต่มีการรับผู้ป่วยหนักจากโรงพยาบาลชะอวด 8 คน มารักษาต่อที่นี่ 

ล่าสุดตอนนี้ผู้บริหารโรงพยาบาลมมหาราชนครศรีธรรมราช เดินเครื่องสูบน้ำ 5 เครื่องเต็มกำลัง เพื่อสูบน้ำลงคลองคูพายระบายลงสู่ทะเล พร้อมกับประชาสัมพันธ์ว่าหากมีผู้ป่วยต้องการความช่วยเหลือให้โทรไปที่สายด่วน 1669 และที่นี่มีรถสนับสนุนพร้อมจะออกไปให้ความช่วยเหลือนำตัวมาที่โรงพยาบาล 

สำหรับการเดินทางเข้ามาในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังคงมีน้ำท่วมสูงเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะเส้นทางทุ่งสง-นครศรีธรรมราช ถนนสาย 403 ชาวบ้านที่อยู่ในอำเภอร่อนพิบูลย์ และ อำเภอพระพรหม ออกมายืนดูน้ำป่าที่ไหลหลาก พวกเค้าบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่น้ำไหลข้ามถนน เพราะปกติน้ำจะอยู่แค่ผิวถนนเท่านั้น และน้ำยังกัดเซาะตลิ่งจนทำให้พืชสวนได้รับความเสียหาย ตอนนี้จึงมีการทุบเกาะกลางถนนเพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเลแล้ว 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS