Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วมใต้ หลายพื้นที่ยังวิกฤต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 60 เวลา 23:17:22 น.

จำนวนผู้ชม : 630

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ต่าง ๆ ทางภาคใต้ของไทยยังคงทรงตัว หลายพื้นที่ประชาชนยังคงติดอยู่ในบ้าน เพราะระดับน้ำท่วมสูงและเชี่ยวกราก ขณะที่พื้นที่ติดภูเขาเกิดดินถล่ม หลังฝนตกติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวัน

ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอด 2 วันที่ผ่านมา บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้ก้อนหินขนาดใหญ่บริเวณจุดชมวิวเขาแหลมใหญ่สไลด์ลงมาปิดถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายหลักรอบเกาะสมุย ส่งผลให้รถไม่สามารถขับสวนทางกันได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการปรับเส้นทางเพื่อให้การจราจรกลับมาใช้งานได้ตามปกติ พร้อมนำป้ายสัญญาณมาติดไว้เพื่อแจ้งเตือน ส่วนการเดินทางออกจากเกาะสมุยเป็นไปด้วยความล่าช้า เนื่องจากน้ำท่วมขังบนผิวจราจร ขณะที่เรือเฟอรี่สามารถให้บริการได้ตามปกติ

สำหรับถนนสายเอเชีย บริเวณ อ.ไชยา และ อ.ท่าชนะ ที่เมื่อช่วงบ่ายจำเป็นต้องปิดการจราจรไปจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกราด ขณะนี้สามารถกลับมาใช้สัญจรได้ตามปกติแล้ว ส่วนคอสะพานที่ขาดบนถนนสาย 41 บริเวณ ตำบลคันธุลี อำเภอท่าชนะ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ขอสะพานเหล็กชั่วคราวมาเตรียมพร้อมใช้งานแล้ว

ขณะที่ผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี หลังเส้นทางรถไฟสายใต้ถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถให้บริการได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดรถไฟขบวนพิเศษไปส่งผู้โดยสารในบริเวณที่รถวิ่งผ่านได้เพื่อเดินทางต่อ

ที่จังหวัดตรัง น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดยังคงไหลเข้าท่วมบน ถนนเพชรเกษม สายตรัง-พัทลุง บริเวณแยกทาปาบ ตำบลนาโยงใต้ อ.เมืองตรัง โดยระดับน้ำสูงถึง 60 เซนติเมตร โรงเรียนในพื้นที่ต้องปิดการเรียนต่อไปอีก 1-2 วันจากนี้

ล่าสุดทางจังหวัดได้ประกาศให้ 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.รัษฎา อ.นาโยง อ.ห้วยยอด อ.วังวิเศษ และ อ.เมืองตรังเป็นเขตภัยพิบัติน้ำท่วมฉุกเฉินแล้ว โดยขณะนี้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วเกือบ 10,000 หลังคาเรือน ขณะที่สถานการณ์ในคืนนี้คาดว่าจะมีมวลน้ำจาก อ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชไหลลงมาท่วมเขตพื้นที่ 5 อำเภออีกรอบ จึงได้แจ้งให้ชาวบ้านเตรียมพร้อมรับมือไว้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่จังหวัดปัตตานี มวลน้ำจากจังหวัดยะลาที่ยังคงไหลลงมาสมทบส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานีมีระดับสูงขึ้น ทำให้น้ำที่บ้านปะกาฮารัง และ บ้านจางา ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี มีระดับสูงขึ้นกว่าเดิม เป็น 1 เมตร 50 เซนติเมตร และยังคงไหลเชี่ยว

ชาวบ้านกว่า 500 ครัวเรือนไม่สามารถออกไปไหนได้และต้องรอคอยความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่จะเข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้น กลุ่มปลัดอำเภอเมืองปัตตานีได้นำสิ่งของอุปโภค บริโภค เข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชนแล้ว

ขณะเดียวกันที่จังหวัดยะลา ชาวบ้านกว่า 200 ครัวเรือน ที่บ้านปาดาฮัน ตำบลตะโล๊ะหะลอ อ.รามัน จังหวัดยะลา ต้องติดอยู่ในพื้นที่มาตั้งแต่วันที่ 1 ที่ผ่านมา เบื้องต้น พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และคณะได้นำถุงยังชีพเข้าช่วยเหลือประชาชนแล้ว ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ล่าสุดน้ำในแม่น้ำสายบุรีได้ลดระดับลงกว่า 50 เซนติเมตร ซึ่งคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม สถานการณ์ก็จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS