Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มวลน้ำเขาหลวง ทะลักท่วมสุราษฏร์ธานี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 60 เวลา 15:41:47 น.

จำนวนผู้ชม : 1,656

กรุณารอสักครู่...

จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากมีฝนตกหนักยังรับน้ำจากเทือกเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้น้ำในคลองเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วม

โดยรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าบ้านบริเวณหมู่ 1 ตำบลป่าร่อน อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี จมน้ำ ซึ่งก่อนหน้านั้นน้ำท่วม แต่ไม่สูงมาก แต่ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รับน้ำจากตำบลคลองสระ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านไม่สามารถที่จะไปย้ายรถได้ทัน ทำให้รถจมน้ำเสียหายทั้งคัน สำรวจพื้นที่ใกล้เคียงมีรถจักรยานยนต์และรถยนต์ เสียหายไปแล้วประมาณกว่า 10 คัน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องเร่งย้ายข้าวของหนีน้ำ 

อีกจุดบริเวณหมู่ 1 ตำบลกรูด อำเภอกาญจดิษฐ์ ทหารช่วยกันย้ายรถเก๋งของชาวบ้านที่กำลังจะจมน้ำ หลังรับน้ำจากตำบลป่าร่อน สภาพอากาศจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีฝนตกตลอดทั้งวัน พื้นที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม 6 อำเภอ คือ อำเภอบ้านนาสาน บ้านนาเดิมกาญจนดิษฐ์ ดอนสัก ไชยา ท่าชนะ ถนนสายเอเชีย 41 ถูกตัดขาด เนื่องจากปริมาณน้ำสูงขึ้น ทั้งขาขึ้น และขาล่อง รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้

ส่วนบริเวณถนนสายเอเซีย สี่แยกโพธิ์ทอง ฝั่งขาขึ้น พัทลุง-นครศรีธรรมราช ช่วงเที่ยงผิวจราจรน้ำท่วมเพิ่มขึ้น หลังฝนตกหนักตั้งเมื่อคืน รถเล็กให้เพิ่มความระมัดระวัง 

ชาวบ้านหมู่ 10 บ้านหม้อ ตำบลตะโหนดด้วน อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ต้องขุดเปิดทางน้ำบริเวณถนนเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านกับสายเอเซีย เพื่อระบายน้ำไปยังพื้นที่รับน้ำ หลังถูกน้ำท่วมมา 4 วัน 

ขณะที่ชาวบ้านหมู่ 3 ตำบลป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง เคลื่อนย้ายศพ ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลในบ้านแต่ถูกน้ำท่วม ต้องเคลื่อนศพเข้ามาประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดก่อนกำหนด  

และที่จังหวัดตรังเป็นพื้นที่รับน้ำจุดแรกจากเทือกเขาบรรทัดที่ไหลเข้าสู่บริเวณเขตเทศบาลนครตรัง ทางฝั่งทิศตะวันออก น้ำท่วมขังแล้ว 6 ชุมชน หากไม่มีฝนซ้ำ และระบายออกแม่น้ำตรังอย่างรวดเร็ว คาด 2 วัน จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS