Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ตั้งศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 60 เวลา 15:23:59 น.

จำนวนผู้ชม : 587

กรุณารอสักครู่...

จังหวัดนครศรีธรรมราชฝนยังตกต่อเนื่อง ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมขยายวงกว้าง จ่อท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

โดยน้ำไหลเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำในพื้นที่ลุ่มต่ำในตัวเมืองสูงขึ้น โดยเฉพาะบริเวณซอยประตูขาว ปริมาณสูงกว่า 70-100 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่นำป้ายปิดการจราจรเตือนรถทุกชนิดห้ามเข้าออก ชาวบ้านอาศัยอยู่ภายในซอยต้องยกของขึ้นที่สูง และอพยพออกนอกพื้นที่เพื่อความปลอดภัย ขณะที่ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ยกธงแดงเตือนพี่น้องประชาชน พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่ม เป็น 22 เครื่อง เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ตัวเมืองให้ทะเลเร็วที่สุด

บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ที่ตำบลท้ายสำเภา อำเภอพระพรหม ซึ่งเป็นถนนเส้นทางหลัก มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช น้ำท่วมผิวการจราจรทั้ง 4 เลน สูงประมาณ 70-100 เซนติเมตร ปิดการสัญจรทั้งหมดแล้ว เพื่อความปลอดภัย สำหรับมวลน้ำก้อนนี้ไหลลงมาจากคลองท่าดี อำเภอลานสกา เข้าสู่เขตอำเภอพระพรหม จุดทางผ่านน้ำ ก่อนจะไหลออกสู่ทะเลอำเภอปากพนัง 

น้ำป่าจากเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช ได้ไหลบ่าเชี่ยวกรากและรุนแรง เข้าท่วมถนนและบ้านเรือนของราษฎรบริเวณชุมชนตลาดบ้านไม้หลา ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ ทำให้น้ำท่วมอย่างรวดเร็วและท่วมถนนสายนครศรีธรรมราช-ทุ่งสง และมีรายงานว่ามีดินภูเขาสไลด์ลงมาในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลหินตก ต้องจัดเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังอพยพชาวบ้านที่อยู่นพื้นที่เสี่ยงออกไป ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัด นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ที่ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัด เพื่อติดตามสถานการณ์และช่วยเหลือ

ขณะที่เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ที่ผ่านมา และคนในรถสูญหาย ล่าสุด เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยกันค้นหาพบร่าง 2 แม่ลูก ทราบชื่อ นางจิรา อ่อนเกตุพล อายุ 52 ปี และ นายเอกรินทร์ อ่อนเกตุพล อายุ 20 ปี ชาวอำเภอนาบอน

และที่อำเภอนพพิตำ สะพานข้ามคลองแซะ หมู่ 2 ถูกตัดขาด ชาวบ้าน 2 หมู่บ้านตำบลกรุงชิง ไม่สามารถเดินทางเข้าออกใด้ ต้องใช้สะพานลิงขึงเชือกแล้วดึงเพื่อแก้ปัญาเบื้องต้นไปก่อน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS