Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โผล่อีก!คลิปรถตู้บรรทุกผู้โดยสารเกิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 60 เวลา 12:03:30 น.

จำนวนผู้ชม : 197

กรุณารอสักครู่...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jameson James ส่งข้อความมายังเพจรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์   ระบุว่าดูข่าวอุบัติเหตุรถตู้ประสานงาชนรถกระบะทำให้มีคนเสียชีวิตถึง 25 ศพ จึงอยากส่งคลิปที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ มาเป็นอุทาหรณ์ว่ายังมีรถตู้ที่รับผู้โดยสารเกินอีกจำนวนมาก   

ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Jameson James ระบุว่าเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ได้เดินทางด้วยรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-ระยอง โดยขึ้นจากโรบินสัน ศรีราชา ไปจังหวัดระยอง ซึ่งพบว่ารถตู้คันนี้จอดรับคนตลอดเส้นทาง ทำให้ภายในรถมีผู้โดยสารยืนกันแบบเบียดเสียดโดยไม่มีใครกล้าทักท้วงพนักงานขับรถแต่อย่างใด

ล่าสุดทีมข่าวได้นำคลิปดังกล่าวไปให้กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบพบว่าเป็นรถตู้สาย 46 เส้นทาง กทม.-ระยอง มีนายนุกูล ฉันผ่อง เป็นพนักงานขับรถ ใบอนุญาตเลขที่ รย.01120/52 ผู้ขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 วันอนุญาต 13 ต.ค.2532 วันสิ้นอายุ 17 ม.ค.2562

นายนุกูล ยอมรับว่าเป็นผู้ขับรถตู้คันดังกล่าวจริง ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก จะติดตามและเรียกเจ้าของรถเข้ามารายงานตัวที่สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง บ่ายวันนี้ เพื่อดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ฐานบรรทุกผู้โดยสารเกินเป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมส่งอบรมการเป็นผู้ให้บริการที่ดี 3 ชั่วโมง และ เน้นย้ำให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญต่อไป

สำหรับอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร จนมีผู้เสียชีวิต 25 ราย หนึ่งในนั้นเป็นครอบครัวเจือจาน ถึง 3 คน ทำให้คนภายในครอบครัวไม่มีเงินค่าทำศพ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดช่องนนทรี ย่านพระราม 3 เขตยานนาวา ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนางพันธ์ เจือจาน อายุ 48 ปี นางสาวสุดาพร เจือจาน หรือน้องออม อายุ 18 ปี และเด็กชายสุภกฤษ เจือจาน อายุ 2 ปี  บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้องนายคำมี เจือจาน สามีของนางพันธ์  บอกตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะตนตั้งความหวังกับลูกสาวคนนี้มาก อยากให้เป็นคนครู   ส่วนหลานวัย 2 ขวบก็กำลังเริ่มหัดพูด นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่  

อย่างไรก็ตามวันนี้ตัวแทนฝ่ายสินไหมทดแทน ผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ บริษัทอาคเนย์ประกันภัย  ฝั่งรถกระบะได้มาติดต่อขอข้อมูลทางญาติผู้มีสิทธิได้รับผลประโยชน์ เบื้องต้นได้ให้เงินสำรองจ่าย 300,000 บาทต่อราย ภายในวันนี้ทางบริษัทจะจ่ายเงินให้กับครอบครัวเจือจางเพื่อให้นำเงินไปบำเพ็ญกุศล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS