Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดภาคใต้ยังเผชิญวิกฤตน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ม.ค. 60 เวลา 15:44:20 น.

จำนวนผู้ชม : 95

กรุณารอสักครู่...

ภาคใต้หลายจังหวัดต้องเผชิญกับวิกฤติน้ำท่วม หลายพื้นที่ยังน่าห่วง 

จังหวัดนครศรีธรรมราช น้ำป่าจากเทือกเขาหลวงไหลบ่าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชน โดยที่พื้นหมู่ 10 ตำบลเปลี่ยน อำเภอสิชล เจ้าหน้าที่เข้าช่วยขนย้ายสิ่งของรวมทั้งสัตว์เลี้ยง และผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล 

ขณะที่รถไฟสายใต้จากกรุงเทพมหานคร เดินรถได้แค่สถานีทุ่งสงเท่านั้น เนื่องจากน้ำท่วมรางรถไฟเกือบ 1 เมตร ต้องหยุดเดินรถ 2-3 วัน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ด้านนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกประชุมเจ้าหน้าที่เพื่อประเมินสถานการณ์พบว่าที่หนักสุด คือ อำเภอชะอวด ซึ่งได้เร่งเข้าช่วยเหลือแล้ว

จังหวัดพัทลุง น้ำป่าโซนริมเทือกเขาบรรทัดไหลลงท่วมถนนสายเอเชีย ตำบลพนมวังค์ อำเภอควนขนุน ทำให้รถเล็กวิ่งผ่านลำบาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ต้องช่วยกันเข็นรถที่จอดเสีย นอกจากนี้มีบ้านเรือนกว่า50 หลัง ต้องอพยพออกไป เนื่องจากเป็นบ้านชั้นเดียวระดับน้ำหลากท่วมเข้าบ้านจนไม่สามารถพักอาศัยได้


จังหวัดตรัง น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดทะลักเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มของอำเภอนาโยง และ อำเภอเมืองตรัง โดยเฉพาะเขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ ระดับน้ำท่วมสูง 50-70 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องขนสิ่งของหนีน้ำมาอยู่ในที่สูง แต่บางหลังต้องยอมปล่อยให้ทรัพย์สินจมน้ำเสียหายเพราะน้ำไหลมาเร็วและแรง


ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ตั้งศูนย์บัญชาการช่วยเหลือ สั่งการให้ทุกอำเภอรายงานสถานการณ์น้ำทุกๆชั่วโมง และที่น่าห่วงขณะนี้คืออำเภอหนองจิก ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำปัตตานีที่เอ่อท่วมขยายวงกว้างเป็น 10 ตำบล 28 หมู่บ้าน


จังหวัดยะลา ปริมาณน้ำในแม่น้ำสายบุรีซึ่งไหลผ่านอำเภอรามัน ทำให้พื้นที่ริมแม่น้ำตำบลตะโละหะลอ ตำบลอาซ่อง ตำบลกายูบอเกาะ และตำบลท่าธง ถูกน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ และบ้านเรือนริมแม่น้ำ มีรายงานจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ว่ามีโรงเรียนในสังกัดได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน 12 แห่ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS