Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คปภ.จี้ประกันจ่ายเงินเยียวยา หลังพ่อเหยื่อรถตู้ร้องไร้เงินทำศพลูก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ม.ค. 60 เวลา 11:54:35 น.

จำนวนผู้ชม : 159

กรมการขนส่งทางบก เร่งให้ผู้ประกอบการรถตู้ที่ให้บริการชื่อ บริษัท พลอยหยก รับผิดชอบเยียวยาผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ รวมถึงคู่กรณี ที่ผู้ประกอบการทำประกันภัยไว้กับ บริษัท นิวอินเดีย แอสชัวร์รันส์ ผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าสินไหมเป็นเงิน 7 แสนบาทต่อราย แบ่งเป็นประกันภาคบังคับ 3 แสนบาท และภาคสมัครใจ 4 แสนบาท

โดยหลังเกิดอุบัติเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ทำให้มีปัญหาตามมาในเรื่องของค่าสินไหมของผู้ประสบอุบัติเหตุ บางรายไม่ทราบว่าจะได้เงินจากการเกิดอุบัติจำนวนเท่าใดเพราะไม่มีเงินทำศพอย่างเช่น ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ณัฐวดี บัวทอง ญาติของผู้เสียหาย โพสต์ข้อความขอรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้องออม นางสาวสุดาพร เจือจาน หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว  

ด้านนายสุรศักดิ์ เจือจาน พี่ชาย ระบุว่าขณะนี้ครอบครัวไม่มีเงินทำศพจริง เนื่องจากอยู่ในช่วงดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาของบริษัทประกันภัย อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านที่เช่าอาศัยอยู่ได้ช่วยเหลือ โดยการให้ยืมเงินจำนวนหนึ่งมาเป็นค่าทำศพก่อน และวันนี้จะเดินทางไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อติดต่อขอรับศพนางสาวสุดาพร มาประกอบพิธีทางศาสนา

ขณะที่นายตนุภัทร รัตนพูลชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า หลังเกิดเหตุบริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปดูแล และพร้อมจ่ายค่าสินไหมทดแทน โดยดำเนินการเยียวยาไปแล้ว 10 ราย ส่วนศพที่เหลือต้องรอการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

สำหรับการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับญาติผู้เสียชีวิตนั้น จะต้องมีหลักฐานที่ชัดเจน มาแอบอ้างไม่ได้

นอกจากนี้ ยังให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของสำนักงาน คปภ.ไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 25 ศพ ได้ทำประกันชีวิตและประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลไว้ด้วยหรือไม่ หากพบว่าทำประกันไว้ สำนักงาน คปภ.จะประสานงานช่วยเร่งรัดกับทางบริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้อง จ่ายค่าสินไหมทดแทนความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับผู้รับผลประโยชน์ของผู้เสียชีวิตดังกล่าว และหากไม่ได้รับความสะดวก ขอให้แจ้งมายังสำนักงาน คปภ.หรือ ที่สายด่วน 1186 ทาง คปภ.จะเร่งดำเนินการให้โดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS