Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำท่วมใต้ยังน่าห่วง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 22:21:47 น.

จำนวนผู้ชม : 332

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดทางภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง ล่าสุดยังคงมีประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าจะยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ในพื้นที่ 10 จังหวัด

ที่จังหวัดพัทลุง หลายอำเภอยังประสบกับปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะบริเวณเทือกเขาบรรทัด หลังมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ถนนเพชรเกษมพัทลุง-ตรัง บริเวณหน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มีน้ำท่วมและไหลแรง รถเล็กผ่านลำบาก

ที่นครศรีธรรมราช หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องนาน 3 วัน ทำให้วันนี้ มีน้ำป่าจากเขาพระสุเมรุ หลากเข้าท่วม ย่านการค้าเทศบาลเมืองทุ่งสงระลอก 2 ผู้ประกอบการต้องปิดร้านและขนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง ถนนหลายสายไม่สามารถใช้การได้เนื่องจากมีระดับน้ำท่วมสูง ขณะที่หลายตำบลในเขตอำเภอทุ่งสง กำลังได้รับผลประทบจากน้ำป่าที่หลากเข้าท่วม และกำลังเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่สงขลา ฝนที่ตกต่อเนื่องนาน 4 วัน ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ ม.1 บ้านแลแบง ต.สะบ้าย้อย บ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ชาวบ้านบางส่วนต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าออก ส่วนทางอำเภอต้องอพยพชาวบ้านกว่า 60 ครัวเรือน รวมกว่า 160 คน ซึ่งอยู่ในจุดที่น้ำท่วมสูง ออกไปพักอาศัย ที่ศาลาประชาคมอำเภอสะบ้าย้อยเป็นการชั่วคราว

ที่ยะลา มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ หนักสุดอยู่ที่อำเภอเมือง อำเภอรามัน และอำเภอยะหา บ้านเรือนถูกน้ำท่วมเกือบ 1,000 หลังคา ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าเขือนบางลางจะปล่อยน้ำลงมานั้น หัวหน้ากองโรงไฟฟ้าเขื่อนบางลาง ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้เขื่อนยังสามารถรับน้ำได้อีกมาก

ที่ปัตตานี ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี เเละแม่น้ำสายบุรี สูงขึ้นจนเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอยะรัง มายอ สายบุรี และอำเภอหนองจิก เนื่องจากแม่น้ำทั้งสองสายรับน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดยะลา และมีน้ำฝนที่ตกสะสม ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในตำบลปุโละปุโย เกือบ 200 หลังคาเรือนจมน้ำ ส่วนที่อำเภอยะรัง น้ำกัดเซาะคอสะพานสุหงาบารู เสียหาย เจ้าหน้าที่ประกาศงดใช้เพื่อความปลอดภัย

ส่วนที่นราธิวาส มีน้ำท่วมขังบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หนักที่สุดอยู่ในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อำเภอสุไหงโกลก รือเสาะ เเละอำเภอระแงะ  โดยล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้นำถุงยังชีพออกตระเวนแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ด้านนายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. ได้เเถลงจัดตั้งศูนย์ผู้ประสบอุทกภัย ประชาชนสามารถโทรเเจ้งได้ที่ รับเเจ้งเหตุภาวะน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศฉบับที่ 23 เรื่องฝนตกหนักถึงหนักมากทางภาคใต้ตอนล่าง มี 10 จังหวัดที่ต้องเฝ้าระวัง ประกอบจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนภาคเหนือจะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ และน่าน โดยประเทศไทยตอนบนอากาศจะเย็นลงอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS