Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-เร่งสอบสวนหาสาเหตุรถตู้ชนกระบะเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 15:42:52 น.

จำนวนผู้ชม : 403

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจ สภ.บ้านบึง รอผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบสาเหตุไฟลุกไหม้รถตู้ติดตั้งแก๊ส LPG ที่ข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถกระบะ ขณะที่น้องชายคนขับรถตู้คันเกิดเหตุ ยอมรับพี่ชายอาจพักผ่อนไม่เพียงพอ

ภาพจากกล้องวงจรปิดคิวรถตู้หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดจันทบุรี ก่อนรถตู้จะออกจากท่าเป็นภาพสุดท้ายของผู้โดยสารทั้ง 14 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างปกติ ผู้โดยสารต่างทยอยเดินขึ้นรถตู้ในช่วงเวลา 11.00 น.โดยคนสุดท้ายที่ขึ้นรถตู้น่าเป็นชายที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว

ขณะที่ผู้ขับรถตู้ นายท่ารถตู้คิวโรบินสัน กล่าวว่า ปกติจะดูแลตรวจสภาพรถก่อนออกวิ่งทุกครั้ง เป็นผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์สูง เป็นเจ้าของรถเองขับรถเอง ในส่วนของคิวรถตู้จะตรวจความพร้อมก่อนออกทุกเที่ยว 

ด้านพันตำรวจโท วิโรจน์ แจ่มจำรัส พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี บอกว่ากำลังเร่งหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะการเกิดไฟลุกไหม้รถตู้ที่ติดตั้งถังแก๊ส LPG ถึง 3 ถัง โดยผลตรวจสอบพบว่าทั้ง 3 ถัง ไม่มีการระเบิดหรือฉีกขาดของตัวถัง แต่อาจเป็นแรงปะทะอย่างแรงจนเกิดประกายไฟ และ ทำให้ถังแก๊สทั้ง 3 ถังรั่วไหลจนเกิดไฟลุกไหม้ แต่ทั้งนี้ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ส่วนสำนวนคดี ตำรวจจะต้องทำสำนวนสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากผู้ขับขี่ทั้ง 2 ฝ่ายเสียชีวิตแล้ว ส่วนเจ้าของคิวรถตู้โดยสารจะมีความผิดหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อกำหนดพ.ร.บ.ขนส่ง ทั้งการบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือ การจดทะเบียนถูกต้องหรือไม่ 

นายประสาน เบญจรัตน์ น้องชายคนขับรถตู้โดยสารคันเกิดเหตุ กล่าวแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตทุกคน เชื่อว่าพี่ชายน่าจะมีอาการวูบ หลับใน เนื่องจากต้องขับรถออกจากจังหวัดจันทบุรีไปกรุงเทพ ตั้งแต่ตี 5 และ ต้องกลับมาต่อคิวให้ทันเวลา 10.00 น.จากนั้น 11.00 น.ต้องขับรถเข้ากรุงเทพฯอีก 

ด้านตัวแทนบริษัทฟินิกซ์ ประกันภัย ซึ่งรถตู้โดยสาร ทำพรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ ได้นำหลักฐานเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจภูธรบ้านบึง และบอกว่า บริษัทจะต้องจ่ายสินไหมทดแทนให้ผู้เสียชีวิตทั้งจากรถตู้ และรถกระบะ รายละ 3 แสนบาท และรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ผู้บาดเจ็บ ซึ่งพรบ.นี้เป็นการประกันภัยภาคบังคับ ที่รถยนต์ต้องทำ นอกจากนี้ ยังมีการทำประกันภาคสมัครใจ ที่บริษัทผู้เดินรถทำไว้ และต้องจ่ายค่าสินไหมทดแทน ตามกรมธรรณ์เช่นกัน

ส่วนอาการผู้บาดเจ็บ 2 ราย นายแพทย์ปฎิบัติการ โรงพายาบาลบ้านบึง แถลงว่า นายธงชัย ตั้งวงษ์พุทธิกุล ซึ่งบาดเจ็บจากรถตู้ อาการดีขึ้นมาก แต่ยังต้องรอดูให้ครบ 24 ชั่วโมง จึงจะประเมินว่าจะกลับบ้านได้เลยหรือไม่ ส่วนผู้หญิงที่บาดเจ็บจากรถกระบะ ถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลชลบุรี มีอาการหนักที่กระดูกขา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS