Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศเที่ยววันสุดท้ายเทศกาลปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 15:41:38 น.

จำนวนผู้ชม : 147

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆยังคงคึกคัก ขณะที่ตามวัดต่างๆมีนักท่องเที่ยวไปกราบสักการะขอพระเนื่องแน่น

บรรยากาศการท่องเที่ยวส่งท้ายปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงคึกคักโดยเฉพาะที่ดอยม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่อำเภอแม่ริม นักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปกางเต็นท์แคมปิ้งเพื่อสัมผัสอากาศหนาว รวมไปถึงรีสอร์ทห้องพักต่างๆถูกจองเต็มยาวไปจนถึงกลางเดือนมกราคม 

จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปกราบไหว้ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล เพื่อขอพร และขอโชภลาภ ส่งผลให้ถนนทางเข้าวัดเจดีย์ 4-5 รถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ทางวัดต้องจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และ รักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด ส่วนร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ เครื่องเซ่นไหว้ ที่อยู่รอบบริเวณวัด มีประชาชนเข้าไปเลือกซื้อของจำนวนมาก

เช่นเดียวกับที่จังหวัดอ่างทอง ประชาชน และนักท่องเที่ยว พากันไปกราบขอพรหลวงพ่อพุทธมหานวมินทร์ศากยมุณีวิเศษชัยชาญ หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับมาทำงานหลังหยุดยาวเป็นเวลาหลายวัน

จังหวัดมุกดาหาร ที่วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง ประชาชนพาครอบครัวเดินทางไปทำบุญพระใหญ่ พร้อมชมความสวยงามของธรรมชาติบนภูมโนรมย์ ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของตัวเมืองมุกดาหาร สะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 แม่น้ำโขง และ ฝั่งประเทศเพื่อบ้าน สปป.ลาว ได้ชัดเจน ซึ่งเขามโนรมย์นอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ด้านบนยังมีภาพ3 มิติ ให้ได้ถ่ายภาพสนุกๆกันอีกด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS