Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งสอบสวนหาสาเหตุรถตู้ชนดับ 25 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 11:58:18 น.

จำนวนผู้ชม : 200

กรุณารอสักครู่...

พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านบึง เร่งส่งศพไปพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ส่วนสาเหตุที่ไฟลุกไหม้ต้องรอผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 

พันตำรวจโท วิโรจน์ แจ่มจำรัส พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้ส่งทั้ง 25 ศพ ไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และเร่งทำหนังสือรับศพเพื่อให้ญาติไปติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี จากนั้นจะนัดพ.ร.บ.ประกันภัย และญาติผู้เสียชีวิตมาพูดคุยเรื่องค่าสินไหม ส่วนการดำเนินคดี เมื่อผู้ขับขี่เสียชีวิตทั้ง 2 คน จึงจะทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง ส่วนเจ้าของคิว หรือเจ้าของรถตู้โดยสารจะมีความผิดร่วมหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบอีกครั้ง

สำหรับไฟที่ลุกไหม้ตัวรถนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถตู้โดยสารใช้แก๊สร่วมกับน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงได้ติดตั้งถังแก๊ส LPG จำนวน 3 ถัง แต่ถังแก๊สไม่ได้ฉีกขาดขณะเกิดอุบัติเหตุ แต่อาจเกิดจากแรงปะทะอย่างแรงจนเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้น คงต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับผู้เสียชีวิตรายล่าสุดของรถตู้โดยสาร ชื่อ นางสาวภัทราวรรณ รื่นเริง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 308 หมู่14 ตำบลคลองนาราย อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 

ขณะที่ พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คาดว่าคนขับรถตู้หลับใน เพราะจุดที่เกิดเหตุไม่ใช่ทางโค้งหรือจุดเสี่ยง และดูจากสภาพรถไม่มีรอยเบรกแต่เป็นการพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถกระบะ ซึ่งการสอบสวนเบื้องต้นแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ตรวจสอบสภาพศพ และ ตรวจสอบสภาพรถ ใช้เวลาประมาณ 7 วัน 

ในเรื่องสภาพรถนั้น นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยืนยันว่ารถตู้โดยสารคันดังกล่าว ผ่านการตรวจสภาพรถ และ ระบบถังแก๊ส เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และไม่พบปัญหาใดๆ เพลิงที่ลุกไหม้อาจมาจากสาเหตุอื่น เช่น ระบบหัวจ่ายน้ำมัน แต่หลังจากนี้จะต้องเพิ่มความเข้มงวดเรื่องระบบความปลอดภัยของรถที่ดัดแปลงให้ใช้เชื้อเพลง 2 ระบบ รวมถึงตัวผู้ขับด้วย เพราะกรมการขนส่งทางบก มีข้อบังคับชัดเจนว่าผู้ขับรถโดยสารสาธารณะ ขับต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมง แล้วต้องพัก 1 ชั่วโมง โดยจะเร่งรัดให้ผู้ประกอบการ นำรถตู้เข้าไปติดจีพีเอส เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ที่ส่วนกลาง และ จะลดจำนวนรถตู้วิ่งรับ-ส่งคนข้ามจังหวัดให้ได้ ภายในปี 2562 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS