Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้าวัดขอพรปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 60 เวลา 15:43:22 น.

จำนวนผู้ชม : 175

กรุณารอสักครู่...

หลังจากหยุดยาวหลายวัน วันนี้ประชาชน นักท่องเที่ยวบางส่วนเริ่มวางแผนเดินทางกลับ แต่มีจำนวนมากที่เลือกจะเข้าวัดไหว้พระถือฤกษ์ถือชัยก่อนจะเดินทางมาทำงานรับศักราชใหม่

บรรยากาศที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ จังหวัดพิษณุโลก พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้ามากราบขอพรพระพุทธชินราช จนแน่นพระอุโบสถ โดยบอกว่ามาไหว้ขอพรก่อนที่จะเดินทางทำงานต่อไป

เช่นเดียวที่วัดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งประดิษฐานพระรากขวัญเบื้องขวัญเบื้องซ้าย หรือกระดูกไหปลาร้า ขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีกุน คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ทำให้การจราจรตั้งแต่สามแยกห้วยไคร้-พระธาตุดอยตุง ทั้งขาขึ้นขาลง ติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร 

ที่วัดพระธาตุหริกุญชัย จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นวัดประจำปีเกิดของปีระกา หรือปีไก่ ที่ตรงกับปีนี้ 2560 ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่เกิดในปีนี้ ต่างเดินทางมากราบขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อให้มีกำลังใจสู้ชีวิต

ส่วนนี่เป็นความสวยงามของวัดทิพย์สุคนธาราม อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีพระพุทธรูปปางของฝนองค์ใหญ่ สร้างด้วยโลหะสำริด ความสูง 32 เมตร ประดิษฐาน อยู่บนฐานความสูง 8 เมตร และทางวัดมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ของสถานที่ ให้เหมือนกับพุทธอุทยาน อย่างสวยงาม 

ขณะที่พระธุดงด์จาริกธรรม ที่เดินทางจากจังหวัดเชียงราย และตอนนี้กำลังเดินออกจากอำเภอร้องกว้าง ไปยังวัดพระธาตุช่อแฮ เพื่อเข้ากราบสักการะพระธาตุก่อน จะเดินทางไปตามถนนช่อแฮ-น้ำพร้าว เข้าสู่จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยพระธุดงค์จาริกธรรม มีกำหนดเดินทางไปยังพระบรมมหาราชวัง เพื่อร่วมกันปฏิบัติธรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS