Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปราจีนบุรี-ช้างป่าเขาใหญ่ออกมาเยือนเต็นท์นักท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 60 เวลา 15:41:07 น.

จำนวนผู้ชม : 352

กรุณารอสักครู่...

ช้างป่าเขาใหญ่ตัวใหม่ออกมาเยือนนักท่องเที่ยวที่กางเต็นท์ชมวิวบริเวณผากล้วยไม้ ค้นหาเศษอาหารจากถังขยะ พร้อมเดินสำรวจรถกระบะที่บรรทุกอาหารไว้ท้ายรถ สร้างความหวาดเสียวให้คนในรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะต้อนเข้าป่า และ ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา

โดยช้างตัวนี้ออกจากป่าเดินไปตามถนนเส้นทางลำตะคองเหวสุวัติมุ่งไปยังลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้ามาตรวจสอบพบว่าเป็นช้างป่าเพศผู้วัยหนุ่มตัวใหญ่แต่ไม่มีท่าทีดุร้าย พร้อมกันนี้ได้ใช้รถของอุทยานฯต้อนให้ช้างกลับเข้าป่า แต่ช้างค่อนข้างดื้อไม่เชื่อฟัง และยังพยายามดันสู้กับรถเจ้าหน้าที่อีกด้วย ทำให้รถของนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นเขาใหญ่ต้องหยุดระหว่างทางให้เจ้าหน้าที่ผลักดันช้างเข้าป่า ส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้รถนักท่องเที่ยวงดใช้เส้นทางดังกล่าวแล้วให้เลี้ยวออกทางด้านถนนลำตะคองแทน

โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีช้างจึงยอมเข้าป่า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งระบายรถออกพร้อมแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่กางเต็นท์นอนบริเวณใกล้เคียงให้นำเด็ก และสิ่งของจำเป็นออกไปชั่วคราวเนื่องจากเกรงว่าช้างจะเข้ามาในบริเวณกางเต็นท์อีกครั้ง และก็เป็นไปตามที่คาดไว้ ช้างได้แอบออกมาบริเวณลานกางเต็นท์สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยช้างออกมาหากินขยะบริเวณถังขยะจากนั้นได้เดินมุ่งหน้าไปตามถนนอย่างอารมณ์ดี ประกอบกับรถนักท่องเที่ยวที่กำลังติดยาวจอดติดอยู่ ช้างได้เดินสวนช่องทางเดินรถไปมุ่งหน้าไปทางน้ำตกเหวสุวัติ และ ยังเดินสำรวจรถนักท่องเที่ยวด้วยว่าคันไหนมีอาหารบ้าง โดยเฉพาะรถกระบะที่บรรทุกสัมภาระประเภทอาหารไว้ท้ายรถ ช้างก็ค้นกินอย่างเอร็ดอร่อย ส่วนเจ้าของรถก็ใจหายใจคว่ำกับการประสบเหตุในครั้งนี้ แต่ช้างไม่ได้ทำร้ายรถหรือคนแต่อย่างใด สุดท้าย เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถบังคับผลักออกลงไปในป่า ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ บอกว่าช้างตัวนี้เพิ่งเข้ามาใหม่ มีนิสัยค่อนข้างดื้อ ไม่ยอมเชื่อฟังหรือมีท่าทีกลัวเจ้าหน้าที่ จึงต้องนำกำลังมาคอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเกรงว่าช้างจะพยายามเข้ามาอีก เนื่องจากได้กลิ่นอาหารที่นักท่องเที่ยวนำมาปิ้งย่างรับประทาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS