Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน เส้นทางคมนาคมแห่งใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 60 เวลา 12:02:02 น.

จำนวนผู้ชม : 701

กรุณารอสักครู่...

เรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน ถือเป็นเส้นทางคมนาคมแห่งใหม่ แต่วันแรกของการทดลองเดินเรือวานนี้ต้องประสบกับปัญหาคลื่นลมแรง ทำให้ต้องยกเลิกเปลี่ยนการเดินเรือพาผู้โดยสารไปสัมผัสบรรยากาศรอบเกาะล้านแทน กำหนดการเดิมจะเดินทางไปที่หัวหิน แม้ทางบริษัทผู้ได้รับใบอนุญาตเดินเรือจะมีการตรวจสอบสภาพอากาศเป็นประจำเพื่อกำหนดการเดินเรือที่ชัดเจน

แต่คำถาม คือ..หากเปิดเดินเรืออย่างเป็นทางการ แล้วเจอปัญหาลักษณะนี้ จำเป็นต้องหยุดเดินเรืออีกหรือไม่ ซึ่งอาจก่อเกิดผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนได้  ล่าสุด ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา บอกว่า ช่วงนี้จนถึงวันที่ 4 ม.ค.เป็นช่วงมสรสุมคลื่นลมแรง ยังเปิดเดินเรือตามปกติในระยะใกล้ๆ ส่วนหลังจากวันที่ 4 จะเปิดเดินเรือไปยังสถานีปลายทางหัวหิน แต่ต้องประเมินสถานการณ์สภาพอากาศอีกครังอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคพัทยา ประกาศแจ้งให้ผู้โดยสารทราบ ขอยกเลิกทดลองการนั่งเรือเฟอร์รี่ จากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายพัทยาถึงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากประสบปัญหาคลื่นลมแรง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อการเดินเรือได้ โดยเปลี่ยนการเดินเรือไปเกาะล้านแทน เพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสบรรยากาศการนั่งเรือเฟอร์รี่และชื่นชมทัศนียภาพ

1 มกราคม บริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลเนอร์ จำกัด ผู้ได้รับใบอนุญาตเดินเรือ เปิดให้ประชาชนทดลองนั่งฟรีเป็นเที่ยวปฐมฤกษ์ 

เรือรอยัล วัน เป็นเรือแคสทามารัน เฟอร์รี่ 2 ท้อง ซื้อมาจากประเทศจีน จุผู้โดยสารได้ 300 คน/เที่ยว มีความมั่นคงผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

และนี่คืออาคารที่พักผู้โดยสาร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 70 คน เพื่อความปลอดภัย ก่อนขึ้นเรือผู้โดยสารทุกคนจะถูกตรวจสอบกระเป๋าด้วยเครื่องสแกน หรือ CTX 

เรือลำนี้จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มกราคม 2560 โดยช่วงนี้เปิดให้บริการฟรีเป็นของขวัญปีใหม่จนถึงวันที่ 15 มกราคม รองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางข้ามอ่าวไทย ส่วนเฟสที่ 2 และ 3 อาจมีการการเพิ่มเที่ยวเรือรองรับการขนส่งรถยนต์และพัสดุ นับเป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำแห่งใหม่ที่พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปรูปแบบ ย่นระยะเวลาการเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS