Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 60 เวลา 12:00:53 น.

จำนวนผู้ชม : 152

กรุณารอสักครู่...

บรรยากาศตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั่วประเทศ พบมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศมากกว่าทุกปี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนเข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันจอดเป็นแถวยาวเหยียดกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อจะขึ้นไปชมความสวยงามของตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน คือ ลาว กัมพูชา และไทย และเมื่อขึ้นไปที่บริเวณผามออีแดงจะมีกระแสลมหนาวพัดมาจากฝั่งกัมพูชา เห็นความงามของดวงอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้า นักท่องเที่ยวหลายคน บอกว่าบรรยากาศเช่นนี้ไม่ต่างกับยอดดอยทางภาคเหนือ

ส่วนที่ยอดดอยภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เช้าวันนี้ มีนักท่องเที่ยวเกือบ 4,000 คน เดินทางขึ้นมารอชมทะเลหมอกยามเช้า และพระอาทิตย์ขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีฝนตกก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวก็ไม่ย่อท้อเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอก ซึ่งในช่วงแรกก่อนพระอาทิตย์ขึ้นมีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณภูชี้ฟ้า ไม่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ รวมทั้งพระอาทิตย์ กระทั่งถึงเวลา 07.20 น.แสงอาทิตย์ และทะเลหมอก เริ่มโผล่ตัดกับยอดเขาต่างๆ อย่างสวยงามสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก 


อุณหภูมิยอดภูชี้ฟ้า วัดได้ 15 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ในวันที่ 1 มกราคม 2560 ถือว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมารอชมทะเลหลอกยามเช้ามากที่สุด มากถึง 15,000คน 


ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก สภาพอากาศยังหนาวเย็นจัด ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ต้องสวมใส่เสื้อกันหนาว และ รวมกลุ่มผิงไฟเพื่อคลายหนาว เนื่องจากอุณหภูมิเช้าวันนี้ต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่มาพักค้างคืนตามโฮมสเตย์ได้รวมตัวกันนำของขวัญเป็นสมุด ดินสอ ของเล่นเสริมพัฒนาการต่างๆ มอบให้กับเด็กๆชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง เป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่เด็กๆ รวมถึง เสื้อผ้า และ เสื้อผ้ากันหนาวมอบให้ผู้ใหญ่


ส่วนบรรยากาศการเข้าไปท่องเที่ยวชมภูเขาสีชมพูทุ่งซากุระเมืองไทย ที่ภูลมโล นักท่องเที่ยวยยังคงเข้าไปชมความสวยงามของดอกซากุระเมืองไทยกันอย่างต่อเนื่อง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS