Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปีใหม่คึกคักนักท่องเที่ยวแห่โต้ลมหนาวบนดอยสูง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ม.ค. 60 เวลา 12:16:25 น.

จำนวนผู้ชม : 208

บรรยากาศท่องเที่ยวในภาคเหนือวันหยุดยาวปีใหม่ปีนี้คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่โต้ลมหนาวบนดอยสูงบนภูชี้ฟ้าจุดชมวิวทะเลหมอก และ พระอาทิตย์แสงแรกสุดฮอตของจังหวัดเชียงราย

ประกอบกับสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องในหลายจังหวัดภาคเหนือช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ทำให้หลายพื้นที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เพื่อสัมผัสกับอากาศหนาว และ พักผ่อนกับครอบครัวหลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งปี 59


โดยจังหวัดเชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสกับอากาศหนาว อาทิ ที่ภูชี้ฟ้า ดอยผาตั้ง ซึ่ง
เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่มีลักษณะเป็นยอดเขาแหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้าโดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้างในฤดูหนาวจะมีทิวทัศน์สวยงามเป็นพิเศษ ส่วนดอยผาตั้งเป็นจุดชมวิวไทย-ลาว และ เที่ยวชมทะเลหมอกได้ตลอดปี นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ชาวเขาเผ่าม้ง และเผ่าเย้า

ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวหลายหมื่นคนแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว เช้านี้ อุณหภูมิบนยอดดอยวัดได้ 6 องศาเซลเซียส นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวยังนิยมขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวโดยตามจุดท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯคึกคักมาก แม้เช้านี้สภาพอากาศปิดแต่นักท่องเที่ยวยังคงออกมาลุ้นพระอาทิตย์ยามเช้าท่ามกลางหมอกหนา ฝนตกปรอยๆ นักท่องเที่ยวบางส่วนเดินศึกษาธรรมชาติตามโครงการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวช่วงส่งท้ายปีเก่าวันที่ 31 ธันวาคม 2559 มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 17,448 คน ชาวต่างชาติ 560 คน ยานพหานะ 6,003 คัน รวมทั้งสิ้น 18,008 คน และ ตั้งแต่ 29-31 ธ.ค.59 รวม 3 วัน มียอดนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ดอยอินทนนท์ จำนวน 42,563 คน ถือว่าเป็นสถิติสูงที่สุด

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานฯ บอกว่าสภาพอากาศท้องฟ้าปิด มีเมฆมากเช่นกัน มองไม่เห็นทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้น แต่อากาศกำลังเย็นสบาย อุณหภูมิวัดได้ 12 องศา นักท่องเที่ยว รวม 6,865 คน  

ที่จังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกางเต็นท์นอนพักค้างคืนเต็มลานบนยอดดอยกิ่วฝิ่น เพื่อร่วมกันเคาท์ดาวน์ และ รอชมพระอาทิตย์แสงแรกเช้านี้ โดยอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง ต่ำสุดเฉลี่ย 13-14 องศา ส่วนช่วงกลางวัน 21-22 องศา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS