สถานที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 59 เวลา 17:14:55 น.

จำนวนผู้ชม : 159

กรุณารอสักครู่...

สถานที่จัดสวดมนต์ข้ามปี คาดกันว่าทุกวัดสำคัญทั่วประเทศจะแน่นทุกพื้นที่ 

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ คืนนี้น่าจะมีประชาชนมาร่วมสวดมนต์ กว่า 1,500 คน รอบองค์พระธาตุเจดีย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และรับพรเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยสิ่งที่ดีงาม กำหนดการสวดมนต์ พระสงฆ์จะเจริญพระพุทธมนต์ ในเวลา 23.00 น.

วัดพระสิงห์ พระอารามหลวงชั้นตรี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จัดสถานที่รองรับประชาชนไว้พร้อมแล้วเช่นกัน กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป โดยตลอดวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ขอพรพระจำนวนมาก เพื่อความเป็นสิริมงคล 

ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อำเภอเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมด้ายสายสิญจน์ โยงจากองค์หลวงพ่อพระใสในพระอุโบสถ ออกมายังลานหน้าพระอุโบสถ เพื่อให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีได้ใช้ในการประกอบพิธี พร้อมกันนี้ได้เตรียมปฏิทินไว้แจกจ่ายให้กับทุกคนด้วย 

บริเวณศาลหลักเมือง จังหวัดสุราษฏร์ธานี เตรียมที่นั่งเพื่อรองรับประชาชน กว่า 3,000 ตัว คาดว่าประชาชนจะเดินทางกันมาแบบครอบครัว เพื่อสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นศิริมงคล ขณะที่วัดสำคัญใน 19 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชาชนเดินทางทำบุญแน่นทุกวัน

บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเต็นท์วางเก้าอี้จำนวนมาก แม้วันนี้ท้องฟ้ามืดครึ้ม แต่ประชาชนยังคงเดินทางเข้ามาทำบุญกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตและครอบครัว ก่อนเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ 

และที่กระทรวงวัฒนธรรม มีการตั้งศูนย์ประสานงานสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเก็บข้อมูลและสรุปสถิติผู้เข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปีทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยปีนี้มีวัดที่ร่วมจัดกิจกรรม ในกรุงเทพมหานคร 442 วัด ต่างจังหวัด 24,148 วัด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS