Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถิติวันแรกเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ พบอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น 2 เท่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ธ.ค. 59 เวลา 22:23:48 น.

จำนวนผู้ชม : 437

กรุณารอสักครู่...

วันแรกของช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2560 พบสถิติการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วกว่า 2 เท่า ด้านศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้คุมเข้มและกวดขันวินัยจราจร หลังพบว่ามีผู้กระทำความผิดเมาแล้วขับสูงถึง 778 ราย

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน หรือ ศปถ. สรุปยอดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 ซึ่งเป็นวันแรกของช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2560 พบว่า

เกิดอุบัติเหตุรวม 542 ครั้ง เสียชีวิต 42 ราย และ บาดเจ็บ 565 ราย มากกว่าสถิติในช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 

ส่วนสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ยังคงมาจาก การเมาสุราและขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 29.77 และมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ร้อยละ 83.09 

จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ จังหวัดเชียงใหม่ 21 ครั้ง ส่วนจังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด คือ ปทุมธานี 4 ราย และบาดเจ็บสูงสุด คือ อุดรธานี และพิษณุโลก 23 ราย 

ขณะที่ผลจากการใช้มาตรการ ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ หลังผ่านมา 24 ชั่วโมง พบสถิติผู้กระทำความผิด 788 คน ส่งดำเนินคดีแล้ว 500 คน สามารถยึดรถจักรยานยนต์ได้ 21 คัน รถยนต์และรถโดยสาร 6 คน รวมถึงใบอนุญาตขับขี่อีก 87 คน 

ขณะเดียวกันด้านการท่องเที่ยว พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา รักษาราชการแทนที่ปรึกษา สบ.10 ออกตรวจมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยธุรกิจแพท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีให้มีความปลอดภัย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ โดยได้เน้นย้ำถึงการปฏิบัติตามกฎและตรวจสอบสภาพแพทุกครั้งให้ได้มาตรฐานอยู่เสมอ

สำหรับการเดินทางในวันนี้เส้นทางมุ่งหน้าภาคตะวันตกและภาคใต้ ยังเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวไม่มีช่วงหนาแน่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจและจุดบริการประชาชนอย่างคุมเข้ม เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน โดยได้แนะนำสำหรับผู้ที่จะเดินทางมาทางด้านนี้ หากมาจากกรุงเทพมหานครฝั่งเหนือให้ใช้เส้นทางบรมราชนีเข้าสู่ถนนเพชรเกษม บริเวณ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมและกรุงเทพมหานครฝั่งใต้ให้ใช้เส้นทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าแยกวังมะนาวก่อนออกสู่ภาคใต้ต่อไป เพื่อลดการจราจรที่หนาแน่น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS