Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระนองเปิดศูนย์ดูแลนักท่องเที่ยวทางน้ำ ช่วงเทศกาลปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ธ.ค. 59 เวลา 15:22:46 น.

จำนวนผู้ชม : 210

ระนองเปิดศูนย์ดูแลนักท่องเที่ยวทางน้ำ ช่วงเทศกาลปีใหม่

บรรยากาศในช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ ที่ท่าเรือเทียบเรือเทศบาลตำบลปากน้ำระนอง อ.เมืองระนอง จ.ระนอง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เดินทางไปพักผ่อน ที่ เกาะพยาม และเกาะช้าง ระนอง ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ธรรมชาติยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ และคงไว้ซึ่งความเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนตามบังกะโล เป็นระยะเวลายาว รวมถึงการดูแลนักท่องเที่ยว ของผู้ประกอบการในท้องถิ่น เหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ของแต่ละผู้ประกอบการที่พักจัดให้ เหมือนเป็นการสร้างความอบอุ่น และประทับใจ นี่คือจุดแข็งของการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

โดยหน่วยป้องกันสาธารณะภัย เทศบาลตำบลปากน้ำระนอง ได้นำเรือเร็วดับเพลิงขนาดเล็ก เข้าสาธิตการฉีดน้ำหากเกิดเพลิงไหม้เรือกลางทะเล ทั้งนี้เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในกรณีที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุทางน้ำโดยไม่คาดคิด

นายเรวัตร โพธิ์เรียง ผู้อำนวยการสำนักงานกรมเจ้าท่าภูมิภาค สาขาระนอง กล่าวว่า ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางน้ำ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.59 ถึงวันที่ 4 ม.ค.60 รวม 7 วัน โดยร่วมกับ 5 หน่วยงาน ตำรวจน้ำระนอง,ตำรวจท่องเที่ยวระนอง,ตำรวจ สภ.ปากน้ำระนอง เทศบาลตำบลปากน้ำ และสำนักงานกรมเจ้าท่าภูมิภาค สาขาระนอง เพื่อตรวจตรา ดูแลความปลอดภัยเข้ม พร้อมอำนวยความสะดวดแก่นักท่องเที่ยว หลังนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ใช้บริการเรือโดยสารมากขึ้น จึงต้องดูแลความปลอดภัยทั้งบริเวณในส่วนของท่าเรือ และการลงเรือโดยสาร ต้องกำชับให้ผู้ประกอบการเรือโดยสาร ต้องให้นักท่องเที่ยว สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาที่อยู่บนเรือโดยสาร เพื่อความปลอดภัย พร้อมตรวจสภาพความพร้อมของตัวเรือและเครื่องจักรว่า มีความเหมาะสมพร้อมใช้งานหรือไม่ อีกทั้งต้องเตรียมอุปกรณ์ช่วยชีวิต อาทิ เบาะที่นั่งชูชีพ เสื้อชูชีพ พวงชูชีพ และเครื่องมือดับเพลิงให้พร้อมใช้งานได้ทันทีที่เกิดอุบัติเหตุ ไม่บรรทุกเกินอัตราที่กำหนด และห้ามผู้ควบคุมเรือดื่มสุรา หรือเสพของมึนเมา อย่างเด็ดขาด หากไม่ปฏิบัติตามจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS