Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.น.ยันไม่มีเหตุระเบิด ขอประชาชนอย่าตื่นตกใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ธ.ค. 59 เวลา 11:54:43 น.

จำนวนผู้ชม : 122

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าตรวจสอบแล้วไม่มีเหตุระเบิดตามที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในประเทศไทยได้รับการแจ้งเตือนภัยโดยระบบ Facebook Safety Check ว่าเกิดเหตุระเบิดบริเวณใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเตือนประชาชนอย่าตื่นตกใจ

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า จากการตรวจสอบไม่พบว่าจะมีเหตุระเบิดตามที่เป็นข่าว เป็นเฟซบุ๊กเก่าที่แจ้งเตือนระเบิดที่ราชประสงค์เมื่อปี 2558 พร้อมเตือนประชาชนอย่าตื่นตกใจ เพราะได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ตั้งด่านเข้มงวดตรวจตราบุคคลต้องสงสัย โดยเฉพาะที่รับผิดชอบของ บกน.3 และ บกน.4 และพื้นที่ย่านมีนบุรีหนอกจอก ที่เคยมีคนร้ายลอบวางระเบิดราชประสงค์ ไปอาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือเจ้าของห้องพัก อพาร์ทเม้นท์ ตรวจสอบบุคคลเข้า-ออกอาคารหอพัก พร้อมตรวจสอบร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ที่สามารถไปประกอบวัตถุระเบิดด้วย ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังขอความร่วมมือประชาชนให้เป็นหูเป็นตา ช่วยกันสอดส่อง หากพบบุคคลต้องสงสัย ให้แจ้งตำรวจในพื้นที่ทันที 

ขณะที่"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ตอบสั้น ๆ ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติว่า เป็นความผิดพลาดของทางระบบที่นำข่าวเก่ามาเผยแพร่ 

ด้านเฟซบุ๊ก ชี้แจงความผิดพลาดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะการดึงข้อมูลการแจ้งเตือนเมื่อปีที่แล้ว แต่ระบบพบว่ามีชายคลั่งบุกปีนตึกร้องทุกข์ที่ทำเนียบรัฐบาล และปาวัตถุคล้ายระเบิดปิงปองลงมาเมื่อวานนี้ ( 27 ธ.ค. 2559 ) ทำให้ทีมงานตัดสินใจแจ้งเตือนแก่ทุกคน ในการให้การบริการ Safety Check ซึ่งระบบดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระเบิด ภัยแผ่นดินไหว รวมถึงภัยอื่น ๆ ได้ยืนยันสถานะของตัวเองว่าปลอดภัยดีหรือไม่ พร้อมกับแจ้งข่าวให้เพื่อนบนเฟซบุ๊กได้รับรู้   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS