Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Safe Roads:ศปถ.กำหนดมาตรการคุมเข้มเดินทาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 59 เวลา 11:49:24 น.

จำนวนผู้ชม : 123

กรุณารอสักครู่...

"ถนนปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุ"เริ่มต้นวันนี้เป็นวันแรกและจะร่วมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนกับคุณผู้ชมในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยปีนี้หลายหน่วยงานโดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนหรือ ศปถ.ร่วมบูรณาการภายใต้แนวคิด"ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร"ย้ำใช้มาตรการทางกฏหมายอย่างเคร่งครัด 

มาตรการของ ศปถ.ที่จะเริ่มใช้ในช่วง 7 วันของการเดินทางปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม ถึง 4 มกราคม ปีหน้า มุ่งเน้น 4 มาตรการลดปัจจัยเสี่ยง ได้แก่ ด้านคน เน้นบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น  และให้ตั้งด่านชุมชน ด้านถนน มีถนนปลอดภัย 1ท้องถิ่น 1 ถนนปลอดภัย ด้านยานพาหนะ เน้นคุมเข้มความปลอดภับรถสาธารณะและรถโดยสารไม่ประจำทาง และสุดท้ายลดปัจจัยเสี่ยงด้านสภาพแวดล้อม สัญญานไฟจราจร ไฟส่องสว่าง จุดตัดรถไฟ และตรวจสอบสิ่งอันตรายข้างทาง

มีข้อเสนอของสภาวิศวกรเชิญชวนผู้ขับขี่เปิดไฟหน้ารถในช่วงกลางวัน เพิ่มระยะการมองเห็นของรถคันอื่น ลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุร้อยละ 30 โดยระบุว่าจะรวบรวมสถิติข้อมูลในช่วง 6 เดือน ซึ่งหลายประเทศในยุโรปมีกฏหมายบังคับให้เปิดไฟหน้ารถยนต์เพื่อความปลอดภัย   

ขณะที่ปีนี้แหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติที่มีเส้นทางโค้งลาดชัน ก็ได้ประกาศห้ามรถบัส รถทัวร์ 2 ชั้น ขึ้นวิ่งบนอุทยานฯ ดอยสุเทพ ดอยสะเก็ด ดอยอ่างขาง ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ส่วนเส้นทางภาคเหนือช่วงนี้บางจุดยังมีหมอกหนาในตอนเช้า ให้เพิ่มความระมัดระวัง
ที่บริเวณถนนลำปาง-เกาะคา เขตตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง ตั้งแต่สี่แยกบ้านฟ่อนไปถึงเขตตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเช้า ต้องเพิ่มความระมัดระวังจากหมอกปกคลุม ประกอบกับเป็นเส้นทางคดเคี้ยว ให้เปิดไฟหน้าเพื่อส่งสัญญาณให้รถที่สวนมามองเห็น โดยหมอกจะค่อยๆจางไปในเวลาประมาณ 10.00 น.

ขณะเดียวกันเช้านี้ มีอุบัติเหตุรถเก๋งมองไม่เห็นคนข้ามถนนหน้าโรงเรียนอนุบาลลำปาง พุ่งชนเต็มแรงจนร่างกระเด็นไปติดกับรถกระบะที่อยู่ด้านหน้า ผู้บาดเจ็บชื่อ ดาบตำรวจฤชา ชนะกาญ ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาซ้าย แพทย์โรงพยาบาลลำปาง ต้องช่วยผ่าตัด และต้องการเลือดกรุ๊ปเอ อย่างเร่งด่วน 

ตำรวจนครสวรรค์ ประกาศห้ามรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ใช้เส้นทางผ่านสะพานเดชาติวงศ์ ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 59 ถึง 5 มกราคม 60 เพื่อป้องกันปัญหาด้านจราจรสายเหนือ และ ลดการเกิดอุบัติเหตุ โดยให้ไปใช้เส้นทางเลี่ยงเมือง หมายเลข 122 แทน ยกเว้นรถทางราชการ และ รถโดยสารสาธารณะ ยังสามารถใช้เส้นทางนี้ได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS