Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลังรอบวัดพระธรรมกาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 59 เวลา 11:43:58 น.

จำนวนผู้ชม : 136

กรุณารอสักครู่...

ดีเอสไอ และตำรวจควบคุมฝูงชน ยังคงตรึงกำลังอยู่รอบวัดพระธรรมกาย เตรียมเข้าไปตรวจค้นภายในวัดโดยเฉพาะบริเวณประตู 5 เจ้าหน้าที่ ระบุวันนี้จะรื้อถอนสิ่งกีดขวางทางสาธาธารณะเท่านั้น ส่วนจะเข้าไปตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายหรือไม่ ต้องรอฟังคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง

10.00 น.พ.ต.อ.เขมพันธ์ โพธิ์พิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง ประกาศผ่านรถขยายเสียงขนาดใหญ่เพื่อขอเจรจากับทนายความผู้ได้รับมอบอำนาจจากวัดพระธรรมกาย ก่อนเข้ารื้อถอนสิ่งกีดขวางทางสาธารณะบริเวณประตู 5 เพื่อขอคืนพื้นที่เนื่องจากมีการตั้งเต็นท์และแผงเหล็กกีดขวางเส้นทาง 

ผกก.สภ.คลองหลวง บอกว่าวันนี้มาแจ้งหมายต่อทนายฯของวัดให้ดำเนินการรื้อถอนสิ่งกีดขวางทางสาธารณะ บริเวณหน้าประตู 5 จนสุดริมคลองแอนด์ จำนวน 2 จุด ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ภายในวันนี้ ซึ่งทางทีมทนายความได้รับเรื่องไว้เพื่อแจ้งให้ทีมที่ดูแลวัดรับทราบ และเร่งดำเนินการ โดยได้เจรจาต่อรองขอเวลาในการรื้อถอน และขอให้ตำรวจแสดงแผนผังจุดที่จะรื้อให้ชัดเจน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และ ชุดควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รวมกว่า 600 นาย ทั้งสภ.พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี สระบุรี และ สมุทรปราการ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังตามประตูต่างๆ ทั้งหมดโดยรอบวัดพระธรรมกาย ประตูละ 150 นาย พร้อมขับรถวนสังเกตการณ์เพื่อกระชับพื้นที่ 

ทั้งนี้ ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำรถกระเช้ามาจอดไว้บริเวณประตู 4 เพื่อให้เจ้าหน้าท่ขึ้นไปสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวภายในวัด โดยไม่มีการตัดไฟฟ้าแต่อย่างใด

ขณะที่ถนนเลียบคลองแอนด์ 2-3 ตลอดช่วงเช้า กลุ่มลูกศิษย์เข้ามานั่งสวดมนต์ ทุกคนต่างสวมใส่หมวก พร้อมผ้าปิดปากปกปิดใบหน้ากันทุกคน 

เช่นเดียวกับประตู 5 เจ้าหน้าที่วัดจะคอยตรวจบัตรเข้า-ออกทุกคน และ ไม่อนุญาตให้บุคคลอื่นใดเข้า-ออกนอกจากศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายเท่านั้น เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้าไปก่อเหตุ

ส่วนประตู 6 มีพระสงฆ์มานั่งสวดมนต์ขวางประตูไว้ แต่ทางวัดยังเปิดให้บรรดาลูกศิษย์เข้า-ออกได้ตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง มาเฝ้าสังเกตการณ์ และรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม จุดนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า พระสงฆ์รวมถึงคนงานของวัดได้นำเต็นท์ออกมาตั้ง โดยอ้างว่าจะจัดพื้นที่สวดมนต์ แต่จากการสังเกตการณ์ภายในวัดพบว่ามีรถยนต์จอดอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ดีเอสไอพยายามเข้าไปตรวจค้นวัดพระธรรมกายตามแผนที่วางไว้เพื่อจับกุมพระธัมมชโย มาดำเนินคดีในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และ ร่วมกันรับของโจร เงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และ คดีบุกรุกพื้นที่ป่าสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิล์ดพีช วัลเลย์ ที่เขาใหญ่ และ จ.เลย แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากถูกศิษยานุศิษย์ขัดขวาง อีกทั้งเจ้าหน้าที่ติดปัญหาการประกอบกำลังพล โดยเฉพาะด้านนิติวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่ไม่สอดคล้องกับแผน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS