Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดปีใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ธ.ค. 59 เวลา 17:02:49 น.

จำนวนผู้ชม : 363

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

เผยภาพมุมสูง บริเวณปากทางเข้าถ้ำอุโมงค์รถไฟขุนตาล ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง และห่างจากจุดนี้ไปประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล นักท่องเที่ยวสามารถกางเต๊นท์พักแรมได้ บรรยากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 16-18 องศา และจากความสูง 850 เมตร ทำให้สามารถมองวิวธรรมชาติ และพื้นที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง และอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน 

จังหวัดเชียงราย เปิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ชื่อว่า"ภูฟ้าไทย"ตั้งอยู่ที่บ้านร่มฟ้าไทย หมู่ที่ 25 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง ภูฟ้าไทย สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,515 เมตร ทางขึ้นสะดวก เดินเท้าประมาณ 300 เมตร ก็ถึงจุดชมวิว สามารถชมทะเลหมอกในมุมมอง 360 องศา ชมพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเลหมอกยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงาม

ซากุระญี่ปุ่น ภายในสวน 80 พรรษา ดอยอ่างข่าง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ บานรับลมหนาวแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ขอความร่วมนักท่องเที่ยว ไม่ดึง หรือ โน้มกิ่งซากุระเพื่อถ่ายรูป เพราะจะทำให้ดอกร่วง กิ่งเสียหาย ดอกซารกุระ จะค่อย ๆ บานเต็มพื้นที่ จนถึงกลางเดือนมกราคม 

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกเสือโคร่งขาว ลูกเสือโคร่งเบงกอลและสิงโต เพื่อมอบเป็นของขวัญวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งสมาชิกใหม่ทั้ง 3 สายพันธุ์ นับว่าเป็นความสำเร็จของโครงการเพาะพันธุ์สัตว์ป่าหายาก ที่ให้ความสำคัญในการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติ


ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี วันหยุด เด็ก ๆ มาท่องเที่ยวกันมาก ประกอบกับฉลองเทศกาลคริสต์มาส ทางเจ้าหน้าที่ได้แต่งตัวเป็นซานตาครอส พร้อมกับจัดโต๊ะจีนผลไม้ให้กับกวาง และเปิดแดนหนูยักษ์ คาปิบาร่า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันหยุดยาว 


ช้างน้อยแสนรู้ จากสวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี แต่งตัวเป็นซานตาครอส ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยว ในเทศกาลคริสต์มาส พร้อมจัดแสดงดอกคริสต์มาสกว่าพันต้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS