Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมขอหมายจับ มือจุดพลุแฟลร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 59 เวลา 22:31:01 น.

จำนวนผู้ชม : 351

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจนครบาลหัวหมาก เตรียมจะขออนุมัติหมายจับบุคคลตามภาพ 2 คน ที่ถือพลุแฟลร์ ขณะถูกจุดในสนามรัชมังคลากีฬาสถาน ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ชิงชนะเลิศนัดที่ 2 เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ได้ประกาศให้ผู้บุคคลตามภาพ 9 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวนนครบาลหัวหมาก เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณี กองเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทยกลุ่มหนึ่ง จุดพลุแฟร์ในสนามรัชมังคลากีฬาสถาน ระหว่างการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ เมื่อ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับระบุว่าตำรวจกำลังรวบรวมรายละเอียด เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาล จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นบุคคลตามภาพที่ถือพลุแฟร์ ขณะถูกจุด ขณะที่อีก 7 คน อยู่ระหว่างการพิจารณาจากพยานหลักฐาน

ขณะเดียวกัน ประกาศให้บุคคลตามภาพ ทั้งหมด 9 ภาพ เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้รายละเอียดข้อเท็จจริงต่อพนักงานสอบสวนในเหตุการณ์ดังกล่าว  โดยทั้ง  9 คนตามภาพ มีทั้งคนที่ถือพลุแฟลร์ ที่มีผ้าโพกหัว แต่ไม่ปิดหน้า บางราย มีผ้าปิดหน้า แต่ไม่ได้โพกหัว และบางรายปิดหน้าตามิดชิดคล้ายหมวกคลุมศรีษะ ทั้งหมดยกมือและถือพลุแฟร์ที่จุดแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าการประกาศให้ทั้ง 9 คน ที่รู้ตัวว่าเป็นบุคคลในภาพ ก็เพื่อมาแสดงตัวและแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยระบุว่าส่วนตัวเชื่อมั่นว่า เป็นแฟนบอลที่สนับสนุนทีมชาติไทย เพียงแต่วิธีการแสดงออกดังกล่าว มีแนวโน้มที่จะผิดระเบียบของฟีฟ่า ซึ่งมีผลต่อทีมชาติไทยด้วย

นอกจากนี้  ยังระบุว่าการนำตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานมาเก็บรายละเอียดทั้งหมด ก็เพื่อให้ได้ความชัดเจนในการดำเนินคดี โดยฐานความผิดนั้นอาจแตกต่างกันไป เช่นความผิดฐานขัดคำสั่งคสช. ความผิดอาญาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ความผิดทางอากาศ และเดือดร้อนรำคาญ หรือบางรายอาจเข้าข่ายมาตรา 220 กรณีวางเพลิง โดยขณะนี้มีผู้เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจแล้ว 3-4 คน  ส่วนกรณีมีภาพถูกเผยแพร่ว่ามีชายใส่เครื่องแบบสังกัดกองทัพบก ในกลุ่มที่ก่อเหตุดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

ขณะที่พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า  หากพิสูจน์ทราบว่าเป็นทหารจริง และเป็นกำลังพลของหน่วยใด ต้องดำเนินการตามกฎหมายเด็ดขาด เพราะต้องเป็นผู้มีระเบียบ วินัย หากทำผิด ต้องยอมรับโทษ โดยกองทัพไม่ปกป้อง หรือหากเป็นพลเรือนทั่วไปที่ไม่ใช่ทหารก็ดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เชิญเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายประชุมวันนี้  โดยนายกสมาคมกีฬาฟุตบบอลแห่งประเทศไทยระบุว่า สมาคมฯ มีแนวคิดที่จะขอคืนพื้นที่ของอัฒจันทร์โซนใต้ เอส (S) ทั้งหมด เพื่อไม่ให้กลุ่มที่จุดพลุแฟร์ดังกล่าวใช้เป็นที่รวมกลุ่มอีกต่อไป โดยโซนใต้นี้ มีอยู่ราว 5,000 ที่นั่ง ซึ่งอาจเปิดให้นักเรียน นักศึกษาได้เข้าชมฟรีแทน และยืนยันว่าการคัดกรองคนเข้าสนาม ทำอย่างดีแล้ว แต่ยังมีบางกลุ่มนำสิ่งของต้องห้ามหลุดรอดไปได้ จึงอาจต้องวางมาตรการใหม่ รวมถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ว่า มีการส่งวัตถุต้องห้ามเข้าไปในสนามด้วยการใช้เชือกดึง จากนอกสนามเข้าไปแทน

สำหรับเหตุการณ์จุดพลุแฟลร์ในวันดังกล่าว หากมีแฟนบอลคนใด ได้รับผลกระทบ สามารถแจ้งความร้องทุกข์ไว้ได้ เพื่อจะดำเนินการเอาผิดกับกลุ่มที่ก่อเหตุดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS