Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ขอโทษล่วงหน้ากรณีเข้มยึดรถ-ใบขับขี่ช่วง 7 วันอันตราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค. 59 เวลา 13:02:27 น.

จำนวนผู้ชม : 83

รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เผย 7 วันอันตรายปีนี้มีเป้าหมายลดจำนวนการสูญเสียให้น้อยที่สุด พร้อมขอโทษประชาชนล่วงหน้าที่จะต้องใช้มาตรการยึดรถ ยึดใบขับขี่ ตามคำสั่งคสช.

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่าได้กำชับที่ประชุมดูแลรักษาความปลอดภัย ของประชาชน ทั้งทางบก น้ำ และอากาศ โดยตั้งเป้าหมายในปีนี้ ว่าจะต้องลดจำนวนการสูญเสียให้น้อยที่สุดทั้งในช่วงกลางคืนที่จะมีเคาท์ดาวน์ปีใหม่ หรือสวดมนต์ข้ามคืน ได้สั่งการให้เพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประชาชน รวมถึงป้องกันอัคคีภัย และอาชญากรรม 

พลเอก ประวิตร ยังกล่าวขอโทษประชาชนล่วงหล่วงหน้ากรณีเจ้าหน้าที่จำเป็นจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด หากประชาชนทำผิดวินัยจราจร ทั้งมาตรการยึดรถ ยึดใบขับขี่ ตามคำสั่ง คสช.โดยจะใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กกล.รส.เป็นหลัก 

ส่วนกระแสการต่อต้านการแก้ไข พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบซิงเกิ้ลเกตเวย์นั้น พลเอกประวิตร บอกว่าต้องไปถามกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งดำเนินการอยู่ ขณะนี้เข้าใจว่าอยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่จะต้องดูความเหมาะสม และความจำเป็น ทั้งนี้ ยืนยันว่าระบบซิงเกิ้ลเกตเวย์มีความสำคัญต่อความมั่นคงประเทศ อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่มีกระแสข่าวกลุ่มต่อต้าน มักเข้ามาปั่นป่วนในเว็บไซต์ระบบราชการ นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่าเตรียมป้องกันอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบความผิดปกติ และความเคลื่อนไหวทั้งในไทยหรือต่างประเทศ 

ส่วนเรื่องการจัดซื้อรถถังและเรือดำน้ำจากประเทศจีนนั้น ยังไม่ได้พูดคุยในรายละเอียดเพียงแต่เป็นการหารือในวงกว้างเท่านั้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS