Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.น.สั่งสอบหาข้อเท็จจริงตำรวจทุ่งสองห้องยิงตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 59 เวลา 12:12:29 น.

จำนวนผู้ชม : 642

ผบช.น.สั่งสอบหาข้อเท็จจริงตำรวจทุ่งสองห้องยิงตัวตาย

ผบช.น สั่งตรวจสอบหาข้อเท็จจริงสาเหตุการเสียชีวิตของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยืนยันไม่มีการให้ลงชื่อปฏิเสธการร่วมงานกับผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมเร่งเอาผิดมือโพสต์

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรี เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เรียกประชุมนโยบาย และ แนะแนวทางการปฏิบัติงานให้กับข้าราชการตำรวจฝ่ายสอบสวนระดับรองสารวัตรถึงระดับผู้กำกับประจำสถานีตำรวจนครบาล ในพื้นที่กองบังคับการ 2 ณ ห้องประชุม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

พลตำรวจโท ศานิตย์ กล่าวถึงคดีร้อยตำรวจเอก ทวี หมื่นลักษณ์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ยิงตัวเองเสียชีวิตภายในแฟลตตำรวจเมื่อวานนี้ ว่าเกิดจากทั้งปัญหาเรื่องงาน และ ปัญหาส่วนตัว ทำให้วันนี้ต้องเดินทางมาเพื่อให้คำแนะนำ และให้กำลังใจให้กับพนักงานสอบสวนในฐานะที่ตนเคยเป็นพนักงานสอบสวนมาก่อน จึงอยากให้พนักงานสอบสวนปฏิบัติหน้าที่โดยยึดโครงการสั่งไม่ฟ้องเป็นศูนย์ ที่จะสามารถช่วยป้องกันการแทรกแซงในการทำคดี และ เป็นการยกระดับการทำงานของพนักงานสอบสวน

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นสังสัยว่า ร้อยตำรวจเอก ทวี ฆ่าตัวตายเนื่องจากผู้บังคับบัญชากดดันในการทำคดียึดรถจำนวน 204 คัน หรือไม่ เพราะคดีนี้ยืนยันว่าไม่สามารถทำได้เนื่องจากหากผู้บังคับบัญชาเร่งรัด หรือ กดดันให้เร่งคืนรถ จะเป็นการกระทำผิดกฏหมาย มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และ ส่วนตัวเชื่อว่าการเสียชีวิตของร้อยตำรวจ ทวี ไม่มีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ตนเองมีคำสั่งให้ล่ารายชื่อโหวตผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่นั้น ยืนยัน ไม่เคยมีคำสั่งดังกล่าว และ ขณะนี้ได้สั่งให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ตรวจสอบแล้วเนื่องถือจากเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนจะโยกย้ายข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการหรือไม่จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และ สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปถึงพนักงานสอบสวนทุกคน ให้ทำหน้าที่ด้วยความสุจริตทุกขั้นตอน เพราะพนักงานสอบสวนเป็นหัวใจในการป้องกันปัญหาอาชญากรรม พร้อมอย่ากังวลในการทำงาน ยืนยันตนพร้อมเดินอยู่เคียงข้างและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS