Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.น.สั่งสอบหาข้อเท็จจริงตำรวจทุ่งสองห้องยิงตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ม.ค. 59 เวลา 12:12:29 น.

จำนวนผู้ชม : 667

ผบช.น.สั่งสอบหาข้อเท็จจริงตำรวจทุ่งสองห้องยิงตัวตาย

ผบช.น สั่งตรวจสอบหาข้อเท็จจริงสาเหตุการเสียชีวิตของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยืนยันไม่มีการให้ลงชื่อปฏิเสธการร่วมงานกับผู้กำกับ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมเร่งเอาผิดมือโพสต์

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรี เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เรียกประชุมนโยบาย และ แนะแนวทางการปฏิบัติงานให้กับข้าราชการตำรวจฝ่ายสอบสวนระดับรองสารวัตรถึงระดับผู้กำกับประจำสถานีตำรวจนครบาล ในพื้นที่กองบังคับการ 2 ณ ห้องประชุม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

พลตำรวจโท ศานิตย์ กล่าวถึงคดีร้อยตำรวจเอก ทวี หมื่นลักษณ์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ยิงตัวเองเสียชีวิตภายในแฟลตตำรวจเมื่อวานนี้ ว่าเกิดจากทั้งปัญหาเรื่องงาน และ ปัญหาส่วนตัว ทำให้วันนี้ต้องเดินทางมาเพื่อให้คำแนะนำ และให้กำลังใจให้กับพนักงานสอบสวนในฐานะที่ตนเคยเป็นพนักงานสอบสวนมาก่อน จึงอยากให้พนักงานสอบสวนปฏิบัติหน้าที่โดยยึดโครงการสั่งไม่ฟ้องเป็นศูนย์ ที่จะสามารถช่วยป้องกันการแทรกแซงในการทำคดี และ เป็นการยกระดับการทำงานของพนักงานสอบสวน

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นสังสัยว่า ร้อยตำรวจเอก ทวี ฆ่าตัวตายเนื่องจากผู้บังคับบัญชากดดันในการทำคดียึดรถจำนวน 204 คัน หรือไม่ เพราะคดีนี้ยืนยันว่าไม่สามารถทำได้เนื่องจากหากผู้บังคับบัญชาเร่งรัด หรือ กดดันให้เร่งคืนรถ จะเป็นการกระทำผิดกฏหมาย มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และ ส่วนตัวเชื่อว่าการเสียชีวิตของร้อยตำรวจ ทวี ไม่มีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ตนเองมีคำสั่งให้ล่ารายชื่อโหวตผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่นั้น ยืนยัน ไม่เคยมีคำสั่งดังกล่าว และ ขณะนี้ได้สั่งให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ตรวจสอบแล้วเนื่องถือจากเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนจะโยกย้ายข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการหรือไม่จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และ สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปถึงพนักงานสอบสวนทุกคน ให้ทำหน้าที่ด้วยความสุจริตทุกขั้นตอน เพราะพนักงานสอบสวนเป็นหัวใจในการป้องกันปัญหาอาชญากรรม พร้อมอย่ากังวลในการทำงาน ยืนยันตนพร้อมเดินอยู่เคียงข้างและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS