Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวคึกคัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ธ.ค. 59 เวลา 22:34:06 น.

จำนวนผู้ชม : 190

กรุณารอสักครู่...

ช่วงวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ทำให้นักท่องเที่ยวยังคงทยอยขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวที่ภาคเหนือกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เตรียมแผนรองรับนักท่องเที่ยวต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลปีใหม่

บ้านใหม่ร่องกล้า พื้นที่ติดต่อเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก อากาศวันนี้หนาวเย็นมาก วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 6-7 องศาเซลเซียส จึงทำให้ เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าเล็กน้อย ซึ่งชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง เรียกว่าแม่คะนิ้งรอง ซึ่งจะเป็นสัญญาณแจ้งเตือนว่าหลังจากนี้ หากอุณหภูมิหนาวเย็นต่อเนื่อง และคงที่จะทำให้ เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งหรือแม่คะนิ้งขาวโพลนปกคลุมทั่วหมู่บ้านในเร็ว ๆ นี้

ขณะที่บนดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวกว่า 5,000 คนแห่ชมแสงอาทิตย์ยามเช้าและชมทะเลหมอกที่สวยงามบริเวณจุดชมวิวเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน สามารถมองเห็นฝั่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่อุณหภูมิบนดอยวัดได้ต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส วันนี้มีนักท่องเที่ยว จำนวนมากทำให้ห้องพักถูกจองเต็มหมดแล้ว เหลือเพียงเต็นท์ที่ให้บริการเช่ารายวัน หรือหากนำเต็นท์ไปเอง เจ้าหน้าที่ก็ได้จัดพื้นที่ไว้ให้กางเต็นท์นอนได้อย่างปลอดภัย

ส่วนบรรยากาศที่ลำปาง เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะยอดดอยกิ่วฝิ่น ซึ่งเป็นยอดดอยสูงในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นยอดเขาสูง 1,517 เมตร วันนี้มีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปบนยอดดอยเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก และยังได้ สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณหภูมิต่ำสุด บนดอยกิ่วฝิ่น วันนี้อยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณจุดกางเต็นท์ก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่มาพักค้างคืนเพื่อสัมผัสสภาพอากาศหนาวเย็นและความเป็นธรรมชาติ ส่วนนักท่องเที่ยวสามารถไปกางเต้นท์ได้ที่ดอยกิ่วฝิ่น ซึ่งรองรับการกางเต้นท์ได้ 70 หลัง ทั้งนี้บนยอดกิ่วฝิ่นสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเขตผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ของ 4 จังหวัด ได้แก่ จ.เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง และลำพูน

เช่นเดียวกับจังหวัดเลยที่จุดชมวิวภูกระดึง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้เปิดเผยยอดนักท่องเที่ยวที่เดินทางมารับอากาศหนาว 8 องศาเซลเซียสกว่า 5,000คน ซึ่งเกินจำนวนที่เจ้าหน้าที่ได้กำหนดไว้ คาดว่าจะมียอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เตรียมแผนรองรับคอยดูแลความปลอดภัย ส่วนห้องน้ำนั้นมีอย่างเพียงพอ

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่าบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปในช่วงตลอดระยะปลายสัปดาห์นี้  ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนา  ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงค่อนข้างหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 7-12 องศาเซลเซียส

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS