Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคใต้ยังเดือนร้อน!น้ำทะเลหนุน-บ้านเรือนถูกน้ำท่วมขัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ธ.ค. 59 เวลา 22:23:36 น.

จำนวนผู้ชม : 195

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่อื่น ๆ ทางภาคใต้ แม้ว่าฝนจะทิ้งช่วงมาระยะหนึ่งเเล้ว แต่น้ำทะเลที่หนุนสูง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมทะเลสาบสงขลา ยังคงได้รับผลกระทบ

ชาวบ้านเกาะโกบ หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะหมาก อำเภอปากพยูน จังหวัดพัทลุง ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณริมทะเลสาบสงขลา ยังคงได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลหนุนสูงต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 เเล้ว ขณะที่หลายครอบครัวในพื้นที่ลุ่มต่ำ ต้องทนพักอาศัยในบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังมาเกือบ 10 วัน บ้านเกาะโกบ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองพัทลุง กว่า 120 กิโลเมตร ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังขาดน้ำดื่มสะอาดเเละถุงยังชีพ

ที่สงขลา สถานการณ์ในภาพรวมหลายพื้นที่น้ำเริ่มลดระดับ เเต่บางหมู่บ้านก็ยังมีน้ำท่วมสูง เช่น หมู่ 7 และหมู่ 8 ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา เส้นทางเข้าหมู่ยังมีน้ำท่วมสูง รถยนต์ไม่สามารถสัญจรเข้า-ออกได้ วัดเเละบ้านเรือนบางส่วน ยังอยู่ในสภาพน้ำท่วมขัง เช่นเดียวกับพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาอีก 2 อำเภอ ทั้ง อ.ระโนด และ อ.กระแสสินธุ์ ทุกหมู่บ้านที่อยู่ติดริมทะเลสาบสงขลายังมีน้ำท่วมสูง

ที่จังหวัดตรัง ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้าตรวจสอบพนังกั้นน้ำแม่น้ำตรัง ที่กำลังทรุดตัวรวม 4 จุด ในเขตอำเภอเมือง ประกอบด้วยตำบลหนองตรุด, ตำบลนาตาล่วง และตำบลบางรัก โดยเฉพาะที่ตำบลหนองตรุด พนังกั้นน้ำทรุดเป็นทางยาว กว่า 100 เมตร ส่งผลให้ชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำได้รับผลกระทบหลายร้อยหลังคาเรือน ที่ลุ่มบางจุดท่วมสูงกว่า 2 เมตร แต่หลังจากฝนทิ้งช่วงก็ทำให้พื้นที่น้ำท่วมบางส่วนเริ่มลดระดับลงบ้างเเล้ว เเต่เจ้าหน้าที่ยังคงเเจ้งเตือนให้ประชาชน เตรียมรับมือกับฝนระลอกใหม่ที่อาจตกลงมาเพิ่มในช่วงสัปดาห์หน้า ส่วนการแก้ไขปัญหาระยะยาว ทางจังหวัดเตรียมเสนอให้สร้างคลองลัดน้ำในพื้นที่เสี่ยง เพื่อเร่งระบายลงสู่ทะเลอันดามันให้เร็วที่สุด

ส่วนที่สุราษฏร์ธานี ชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลท่าสะท้อน อำเภอพุนพิน ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำต่อจากอำเภอพระแสง ระดับน้ำท่วมเริ่มทรงตัว ชาวบ้านเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูง บางคนย้ายมาอยู่บนที่สูงในเต็นท์พักชั่วคราว เพื่อรอให้น้ำไหลผ่านไปทางเขตอำเภอเมือง ลงสู่ทะเลอ่าวไทยต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS