Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องเรียนปัญหาการจองคอนโดที่หัวหิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ธ.ค. 59 เวลา 22:29:42 น.

จำนวนผู้ชม : 609

กรุณารอสักครู่...

ข่าว 3 มิติ ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มผู้ซื้อคอนโดมิเนียมย่านหัวหินกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเล่าว่าพวกเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้เป็นเจ้าของโครงการก่อสร้างแห่งนี้ โดยผ่านมากว่า 3 ปี โครงการดังกล่าวยังไม่มีทีท่าว่าจะเกิดขึ้นตามข้อตกลง แม้จะมีการจ่ายเงินก้อนแรกตามที่สัญญาระบุไว้และครบตามกำหนดเวลาการก่อสร้างแล้วเสร็จ จนเมื่อพวกเขาขอยกเลิกและให้คืนเงินทั้งหมดให้ แต่ทางบริษัทกลับมีทีท่าที่นิ่งเฉย พวกเขาจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความต่อตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือให้ได้รับความเป็นธรรม

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 26 ราย เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หลังพวกเขาได้ทำสัญญาการซื้อขายกับบริษัทเซียร์ร่าโปรเจ็ก จำกัด ในการจองคอนโดมิเนียมโครงการ ซีเครส รีสอร์ท บริเวณเขาเต่า ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แล้วไม่เป็นไปตามข้อตกลงการชำระเงิน โดยผ่านมานานกว่า 2 ปี ยังไม่มีการก่อสร้างใด ๆ เกิดขึ้น รวมทั้งได้ครบกำหนดสัญญาการส่งมอบอาคารชุดเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใด ๆ จากทางเจ้าของโครงการ

นาย วรินทร์ นิลาภรณ์กุล ตัวแทนผู้เสียหาย ชี้แจงกับข่าว 3 มิติ ว่า พวกเขาได้เริ่มทำสัญญากับบริษัทเซียร์ร่าโปรเจ็คจำกัด เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2557 โดยเป็นการจ่ายเงินก้อนแรกแบบผ่อนดาวน์จำนวนกว่า 619,000 บาท จากราคาค่าห้อง 2,190,000 บาทซึ่งได้มีการส่งครบตามจำนวนมาโดยตลอด ก่อนเริ่มสงสัยในขั้นตอนการดำเนินการจึงได้หยุดชำระไปในช่วง 3 เดือนสุดท้าย

และเมื่อสอบถามไปยังบริษัท ก็ได้แจ้งกลับมาว่าใกล้เริ่มก่อสร้างแล้ว แต่กลุ่มผู้เสียหายยังคงยืนยันที่จะขอยกเลิกสัญญา โดยได้ส่งเอกสารไปยังบริษัท ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีการตอบรับใด ๆ กลับมา

เบื้องต้นตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ได้รับแจ้งความไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานจากทั้งสองฝ่าย เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง โดยจะมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ ต่อไป เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งถ้าหากพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS