Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมชลฯ ระดมเครื่องสูบน้ำระบายน้ำช่วย ปชช.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ธ.ค. 59 เวลา 22:17:23 น.

จำนวนผู้ชม : 128

กรุณารอสักครู่...

ขณะที่จังหวัดกระบี่ ยะลา นราธิวาส และระนอง สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ หลังปริมาณฝนลดลง ส่วนพื้นที่ที่ระดับน้ำยังคงท่วมสูง กรมชลประทานระดมเครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งการให้กรมชลประทาน เตรียมความพร้อมรับมือ หากมีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้อีก โดยมอบหมายให้สำนักงานชลประทานที่ 14, 15, 16 และ 17 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ไปจนถึงจังหวัดนราธิวาส ให้เตรียมเครื่องจักร และรถน้ำ สำหรับนำน้ำแจกจ่ายให้ประชาชน

ที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้พื้นที่การเกษตร โดยเฉพาะสวนส้มโอ ที่มีเกือบ 3,000 ไร่ และใกล้จะได้เก็บผลผลิต ได้รับความเสียหาย คิดเป็นมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 600 คน การสัญจรต้องใช้เฉพาะเรือ ด้านผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ว่า นายกรัฐมนตรี ฝากความห่วงใยถึงผู้ประสบภัยทุกคน พร้อมสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จนกว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ  ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  สั่งการให้กรมชลประทาน ดำเนินการก่อสร้างแนวทางกั้นน้ำสวนส้มโอของเกษตรกร และเร่งผลักดันน้ำออกจากพื้นที่ภายใน 7 วัน

ที่จังหวัดสุราษฎ์ธานี ถนนสายหลักของเกาะสมุย ขณะนี้ระดับน้ำลดลงเกือบเป็นปกติ ส่วนย่านเศรษฐกิจ บริเวณหาดเฉวง ระดับน้ำลดลงเหลือประมาณ 15 เซนติเมตร ผู้ประกอบการเร่งทำความสะอาดหน้าร้าน เพื่อเตรียมเปิดร้านในวันพรุ่งนี้ ส่วนที่อำเภอพระแสง และอำเภอเคียนซา ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ยังมีน้ำท่วมขัง

เช่นเดียวกับที่จังหวัดพัทลุง สถานการณ์น้ำท่วมใน 5 อำเภอ ระดับน้ำยังคงทรงตัว บริเวณริมคลองปากประ ที่รองรับน้ำจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด ไม่สามารถระบายลงทะเลได้ เนื่องจากน้ำทะเลยังคงหนุนสูง ทำให้บ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร อำเภอเมือง มีน้ำท่วมสูงเกือบ 3 เมตร ชาวบ้านบางครอบครัวต้องใช้หลังคาบ้านเป็นที่นอนชั่วคราว ส่วนฝูงควายนับร้อยตัว ยังต้องอาศัยอยู่บนถนน หลังป่าพรุซึ่งเป็นที่อยู่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS