Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำพูน-ไฟไหม้บ้านไม้สักทองกว่า 50 ล้านวอดทั้งหลัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ธ.ค. 59 เวลา 11:08:36 น.

จำนวนผู้ชม : 1,923

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้สักทอง มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ขณะเจ้าของบ้านไม่อยู่มีเพียงคนเฝ้าบ้านเสียหายหมดทั้งหลัง ชาวบ้านช่วยกันนำยายวัย 91 ปี ออกจากกองไฟได้ทัน

เมื่อเวลา 03.45 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลมะเขือแจ้ ช่วยกันฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้สักทองยกพื้น 2 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 21 บ้านฮ่อมก่อม่วงสอง ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมืองลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของนายสมชาย สุขเหมือนฝัน อายุ 52 ปี เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าไฟกำลังลุกไหม้โหมอย่างหนักทั้งหลังแล้ว จึงได้ประสานขอรถน้ำข้างเคียงกว่า 20 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย ช่วยกันเร่งฉีดน้ำเข้าสกัดไฟ โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้เผาบ้านไม้สักขนาดใหญ่วอดไปทั้งหลัง เหลือแต่โครงเสา

ตำรวจสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ มีเพียงญาติ และ ผู้รับเฝ้าบ้านพักอยู่หลังบ้าน ทราบจากคนเฝ้าบ้าน และ ชาวบ้านใกล้เคียงว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้งเหมือนมีไฟไหม้ และ ได้กลิ่นควันไฟลอยไปทั่วบ้าน จึงเปิดหน้าต่างออกมาดูพบว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งเปลวไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วที่ห้องคุมไฟฟ้าชั้นล่าง เพราะเป็นไม้สักทองทาด้วยสีน้ำมัน จึงทำให้ไฟลุกติดได้ง่ายก่อนจะลามไหม้ไปทั้งหลัง และ เผาทรัพย์สินมีค่าทั้งหมด

ขณะนั้นยังมีผู้พักอยู่ในบ้านเป็นยายวัย 91 ปี ซึ่งคนเฝ้าบ้านรีบวิ่งไปพาหนีตายออกมาได้อย่างปลอดภัย นอกนั้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต สำหรับมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างหนึ่งอย่างใดช็อตจนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น และเป็นบ้านไม้สักทองทาด้วยสีน้ำมันซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยบ้านหลังดังกล่าวปลูกมานานกว่า 3 ปี ความเสียหายประเมินไว้มากกว่า 70 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานจังหวัดลำพูน จะต้องเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของต้นเพลิงต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS