Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจลุงขายเฉาก๊วย ยก'ปอ ทฤษฏี'น้ำใจสุดประเสริฐ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ม.ค. 59 เวลา 12:13:49 น.

จำนวนผู้ชม : 930

เปิดใจลุงขายเฉาก๊วยที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ หลังเคยได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกหนุ่มน้ำใจงามผู้ล่วงลับ"ปอ"ทฤษฏี สหวงษ์ พร้อมสัญญาจะตั้งใจทำมาหากินตามที่ปอเคยพูดไว้ และถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นพี่น้องกัน

ลุงบุญโฮม สายวรณ์ อายุ 52 ปี อาชีพขายเฉาก๊วยอยู่ในซอยลาดพร้าว 48 เล่าว่า ตนเองขายเฉาก๊วยมา 20 ปี รู้จักกับปอ ทฤษฏี ตั้งแต่ปอทำงานเป็นพนักงานธนาคาร เนื่องจากบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ปอเป็นคนดีมักช่วยเหลือทุกคนที่เดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือข้าวของเครื่องใช้ ก็จะมาแบ่งปั่นเพื่อนบ้านตลอด ซึ่งเสื้อผ้าที่ตนใส่ในวันนี้ก็เป็นชุดที่ปอให้ และก็ยังมีที่บ้านอีกจำนวนมากที่ปอนำมาให้ ยามที่ตนขัดสนเรื่องเงินทองที่จะนำไปลงทุกซื้อเฉาก๊วยปอก็จะยื่นมือช่วยเหลือตลอด โดยให้ยืมเงิน 6 พันบาท ซื้อต้นเฉาก๊วยมาต้มขาย ซึ่งบางครั้งปอก็จะซื้อเฉาก๊วยไปให้คนในกองถ่ายทานด้วย ส่วนตนก็จะทำกับข้าวให้ปอทานบ่อย ๆ อาหารจานโปรดของปอคือ ไก่ต้ม , แกงหนอไม้ดองใส่ไก่ และเนื้อย่าง

นอกจากนี้ปอยังให้เงินอีก 1 หมื่นบาท ก่อนที่จะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ให้ซื้อรถขายเฉาก๊วยคันใหม่ซึ่งเป็นรถเครื่อง เนื่องจากเห็นว่ารถคันเก่าที่ใช้ขายเฉาก๋วยผุพัง จึงนำเงินมาให้ซึ่งรถคันที่ใช้อยู่ปัจจุบันนี้

ทั้งนี้ปอยังได้พูดกับตนเสมอว่าให้ตั้งใจทำมาหากิน เพราะตัวคนเดียวไม่มีคนเลี้ยง มีตังมีเงินมีทองก็ต้องเก็บเอาไว้ หากมีโอกาสจะลงทุนทำโรงงานเฉาก๋วย ชื่อโรงงานบุญโฮมให้ ซึ่งทำให้ตนนั้นมีความหวังที่จะลืมตาอ้าปากได้ แต่เมื่อปอเสียชีวติความหวังนั้นก็หมดไป ปอเปรียบเสมือนเป็นเสาหลักของตน ตอนนี้ขาดปอแล้วยังไม่รู้ว่าจะยืนด้วยตัวเองไปได้อีกนานแค่ไหน ก่อนหน้านี่ปอก็ได้ชวนไปเฝ้าไร่ที่บุรีรัมย์ ตนก็รับปากว่าขอดูอีก 4-5 ปี

การจากไปของปอทำให้ตนรู้สึกเสียใจ แต่ขอสัญญาว่าจะทำตามคำที่ปอขอเอาไว้ทุกข้อ และเพื่อเป็นการรำลึกถึงปอ ตนได้นำลำโพงเล็กๆ ติดไว้กับรถ และเปิดเพลงแด่ปอ ทฤษฏี คนดีของคนไทย ตลอดเส้นทางที่ขายเฉาก๊วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS