Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจลุงขายเฉาก๊วย ยก'ปอ ทฤษฏี'น้ำใจสุดประเสริฐ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ม.ค. 59 เวลา 12:13:49 น.

จำนวนผู้ชม : 881

เปิดใจลุงขายเฉาก๊วยที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ หลังเคยได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกหนุ่มน้ำใจงามผู้ล่วงลับ"ปอ"ทฤษฏี สหวงษ์ พร้อมสัญญาจะตั้งใจทำมาหากินตามที่ปอเคยพูดไว้ และถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นพี่น้องกัน

ลุงบุญโฮม สายวรณ์ อายุ 52 ปี อาชีพขายเฉาก๊วยอยู่ในซอยลาดพร้าว 48 เล่าว่า ตนเองขายเฉาก๊วยมา 20 ปี รู้จักกับปอ ทฤษฏี ตั้งแต่ปอทำงานเป็นพนักงานธนาคาร เนื่องจากบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ปอเป็นคนดีมักช่วยเหลือทุกคนที่เดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือข้าวของเครื่องใช้ ก็จะมาแบ่งปั่นเพื่อนบ้านตลอด ซึ่งเสื้อผ้าที่ตนใส่ในวันนี้ก็เป็นชุดที่ปอให้ และก็ยังมีที่บ้านอีกจำนวนมากที่ปอนำมาให้ ยามที่ตนขัดสนเรื่องเงินทองที่จะนำไปลงทุกซื้อเฉาก๊วยปอก็จะยื่นมือช่วยเหลือตลอด โดยให้ยืมเงิน 6 พันบาท ซื้อต้นเฉาก๊วยมาต้มขาย ซึ่งบางครั้งปอก็จะซื้อเฉาก๊วยไปให้คนในกองถ่ายทานด้วย ส่วนตนก็จะทำกับข้าวให้ปอทานบ่อย ๆ อาหารจานโปรดของปอคือ ไก่ต้ม , แกงหนอไม้ดองใส่ไก่ และเนื้อย่าง

นอกจากนี้ปอยังให้เงินอีก 1 หมื่นบาท ก่อนที่จะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ให้ซื้อรถขายเฉาก๊วยคันใหม่ซึ่งเป็นรถเครื่อง เนื่องจากเห็นว่ารถคันเก่าที่ใช้ขายเฉาก๋วยผุพัง จึงนำเงินมาให้ซึ่งรถคันที่ใช้อยู่ปัจจุบันนี้

ทั้งนี้ปอยังได้พูดกับตนเสมอว่าให้ตั้งใจทำมาหากิน เพราะตัวคนเดียวไม่มีคนเลี้ยง มีตังมีเงินมีทองก็ต้องเก็บเอาไว้ หากมีโอกาสจะลงทุนทำโรงงานเฉาก๋วย ชื่อโรงงานบุญโฮมให้ ซึ่งทำให้ตนนั้นมีความหวังที่จะลืมตาอ้าปากได้ แต่เมื่อปอเสียชีวติความหวังนั้นก็หมดไป ปอเปรียบเสมือนเป็นเสาหลักของตน ตอนนี้ขาดปอแล้วยังไม่รู้ว่าจะยืนด้วยตัวเองไปได้อีกนานแค่ไหน ก่อนหน้านี่ปอก็ได้ชวนไปเฝ้าไร่ที่บุรีรัมย์ ตนก็รับปากว่าขอดูอีก 4-5 ปี

การจากไปของปอทำให้ตนรู้สึกเสียใจ แต่ขอสัญญาว่าจะทำตามคำที่ปอขอเอาไว้ทุกข้อ และเพื่อเป็นการรำลึกถึงปอ ตนได้นำลำโพงเล็กๆ ติดไว้กับรถ และเปิดเพลงแด่ปอ ทฤษฏี คนดีของคนไทย ตลอดเส้นทางที่ขายเฉาก๊วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS