Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุพรรณบุรี-ไฟไหม้โรงเรียนกลางดึกวอดทั้งหลัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ธ.ค. 59 เวลา 11:13:15 น.

จำนวนผู้ชม : 616

เกิดเหตุไฟไหม้โรงเรียนวัดชีธาราม ตำบลไร่รถ อำเภอดอนเจดีย์ ช่วงกลางดึก เผาวอดทั้งหลัง สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดเนื่องจากโรงเรียนปิดในวันหยุดยาว

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน จำนวน 10 ห้อง ถูกไฟไหม้เกือบหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบแต่อาคารเรียนถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด

นายวิทยา พชรกุล ผู้อำนวยการโรงเรียน เล่าว่าโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 นักเรียน 77 คน ครู 5 คน เป็นครูผู้หญิง 4 คน จึงไม่ได้จัดเวรยามเฝ้า แต่ได้มอบหมายให้นักการภารโรงซึ่งอยู่ใกล้โรงเรียนช่วยดู ก่อนเกิดเหตุโรงเรียนปิดติดต่อกันวันหยุดยาว และจะเปิดเรียนในวันนี้ (6 ธ.ค.) กระทั่งช่วงกลางดึกได้รับแจ้งว่าโรงเรียนถูกไฟไหม้จึงรีบมาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยแต่ไม่ทัน ส่วนทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้นอกจากตัวอาคารแล้วยังมีเครื่องคอมพิวเตอร์ ทีวีอีกกว่า 10 ชุด ซึ่งเป็นชุดเรียนทางไกลเชื่อมต่อกับโรงเรียนไกลกังวล

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังฉีดน้ำควบคุมเพลิงอยู่นั้นได้มีนักเรียนชั้น ป.5 พร้อมมารดา กับน้องสาวชั้นอนุบาล 2 มาดูถึงกับร้องไห้สะอึกสะอื้น บอกว่า รู้สึกเสียใจที่โรงเรียนที่เรียนมาหลายปีถูกไฟไหม้ เสียหายหมดแล้วจะไปเรียนหนังสือที่ไหน

ด้านนายวรภพ ฉิมพันธุ์ นายก อบต.ไร่รถ กล่าวว่าโรงเรียนแห่งนี้เคยเกิดเหตุไฟไหม้เมื่อ 6-7 ปีที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้นดับได้ทันจึงเสียหายไม่มาก ครั้งนี้เกิดกลางดึกประกอบกับอาคารเรียนมีอายุเกือบ 40 ปีเป็นอาคารไม้เก่า จึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี ส่วนสถานที่เรียนชั่วคราวนั้นจะช่วยประสานผู้ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือระหว่างรอของบประมาณก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานขจะเข้ามาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งประเมินค่าเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS