Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคใต้ยังวิกฤต น้ำท่วมหลายจังหวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ธ.ค. 59 เวลา 22:17:12 น.

จำนวนผู้ชม : 552

กรุณารอสักครู่...

ส่วนในหลายจังหวัดภาคใต้ ก็มีฝนตกตลอดทั้งวันเช่นกัน ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังหลายพื้นที่

ที่เกาะสมุยฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ในหลายพื้นที่มีน้ำท่วม โดยเฉพาะถนนทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นสายรอบเกาะถูกน้ำท่วมบนผิวจราจรในหลายจุด นอกจากนี้ในแหล่งชุมชนและย่านเศรษฐกิจก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน ส่วนคลื่นลมในทะเล เจ้าหน้าที่ปักธงแดงที่หาดเฉวง หลังมีคลื่นสูงประมาณ 3 เมตร

ล่าสุดชาวบ้านหมู่ 1 บ้านวังไทร ตำบลป่าร่อน อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถูกน้ำป่าจากเขาหลวงไหล ผ่านอำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช ลงสู่คลองฮาย ในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ สุราษธานี ก่อนเข้าท่วมประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 1 และอีก 9 ตำบลบ้านป่าร่อนได้รับความเดือดร้อนอีกระลอก

ส่วนเทศบาลเมืองชุมพร ฝนตกลงมาตลอดทั้งวันฝน มีน้ำท่วมขังระบายไม่ทันสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร บนถนนสายสหกรณ์ ตั้งแต่สี่แยกโพธารส จนถึงสี่แยกโรงเรียนศรียาภัย และบริเวณหน้าโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ มีน้ำสูงท่วมกว่า 30 เซนติเมตร  ล่าสุดจังหวัดได้มีหนังสือออกประกาศแจ้งเตือนภัย ไปยังนายอำเภอ 8 อำเภอ ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ในวันนี้และพรุ่งนี้

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพัทลุง จนถึงขณะนี้ยังมีน้ำท่วมสูงในทุกอำเภอ ทางจังหวัดยังจัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือตามหมู่บ้านที่น้ำท่วมสูง ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก โดยส่งเรือไปรอให้บริการตามจุดต่าง ๆ มีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ตำรวจ ทหาร ทุกหน่วยงานแบ่งกำลังออกให้การช่วยเหลือทุกพื้นที่ โดยเฉพาะ อำเภอควนขนุน,เขาชัยสน,ปากพะยูน,บางแก้ว และอำเภอเมืองพัทลุง ซึ่งอยู่ติดทะเล น้ำเหนือไหลผ่าน และมีน้ำทะเลหนุนขึ้นมา จนน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ถนนในหมู่บ้านไม่สามารถใช้การได้

จังหวัดสงขลาไม่มีฝนตก แต่ในทะเลมีคลื่นลมแรง ชาวประมงพื้นบ้านยังคงหยุดออกเรือ เนื่องจากคลื่นลมยังมีกำลังแรง เรือทุกลำจอดเรียงรายอยู่บริเวณชายหาดบ่ออิฐ เพื่อรอเวลาให้คลื่นลดความรุนแรงลง ในขณะเดียวกันศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ยังคงออกประกาศเตือนประชาชนและชาวประมง เรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS