Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดจัดกิจกรรมทำดีถวายเป็นพระราชกุศล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ธ.ค. 59 เวลา 15:30:45 น.

จำนวนผู้ชม : 201

หลายจังหวัดจัดกิจกรรมทำดีถวายเป็นพระราชกุศล

ในต่างจังหวัดประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมทำกิจกรรมทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หน่วยงาน พ่อค้า ประชาชนชาวอำเภอหัวหิน ร่วมลงนามเพื่อแสดงความอาลัยที่ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล ในงานได้จำลองการทำเกษตรตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง และ นำรถห้องสมุดดนตรีดิจิทัลที่เก็บบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาจัดแสดงให้ประชาชนได้ชื่นชมพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี

ที่จังหวัดภูเก็ต พลเรือโท สุรพล คุปตะพันธ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมข้าราชการ และ ประชาชนในพื้นที่ร่วมจัดกิจกรรมบริเวณสะพานหิน อำเภอเมือง โดยมีผู้นำทุกศาสนาเข้าร่วมสวดมนต์อธิษฐานจิต จากนั้นร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และ ร่วมตักบาตรพระสงฆ์ 118 รูป


จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัด นำทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ถวายแด่พ่อ กล้วยแตกหน่อ ความรู้สู่ประชาชน โดยนำหน่อต้นกล้วย 389 ต้น 132 สายพันธุ์ ปลูกบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 


ที่จังหวัดสุรินทร์ คณะครู และนักเรียน โรงเรียนมัธยมทับทิมสยาม 04 ในพระอุปถัมภ์ ตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.6 จำนวน 300 คน ลงแปลงนาเกี่ยวข้าวตามโครงการ"ดำนาวันแม่ เกี่ยวข้าววันพ่อ"ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำมาเป็นประจำทุกวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี


จังหวัดอุบลราชานี มีกลุ่มช่างตัดผมกว่า 50 ราย เปิดบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชนตลอดทั้งวัน บริเวณสนามทุ่งศรีเมือง มีประชาชนในพื้นที่มาเข้าคิวรอใช้บริการเป็นจำนวนมาก ช่างผมทุกคนบอกว่าอยากทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

ส่วนที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เปิดบริการตรวจหามะเร็งในผู้สูงอายุ และ ตรวจหาความผิดปกติของต่อมลูกหมากในกลุ่มผู้ชายที่อายุ 50 ปีขึ้นไป ที่มีโอกาสเป็นต่อมลูกหมากโตถึงร้อยละ 50 หากตรวจพบจะได้รักษาอย่างถูกวิธี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS