Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ธ.ค. 59 เวลา 22:14:04 น.

จำนวนผู้ชม : 688

กรุณารอสักครู่...

ที่บรรยากาศพระบรมหาราชวังและท้องสนามหลวง ตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันอย่างเนืองแน่น

ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมหาราชวัง ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมากพร้อมใจกันเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยวันนี้มีตัวแทนประชาชนจากจังหวัดสระแก้ว อำนาจเจริญ สระบุรี และจังหวัดอุดรธานี ที่กระทรวงมหาดไทยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาครั้งนี้ 3,000 คน ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ตั้งแต่เวลา 05.00 น. จนถึงประมาณเวลา 23.00 น. สรุปยอดรวมประชาชนที่เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันนี้ทั้งหมด 39,958 คน และยังเหลืออีกประมาณ 6,000 คน ที่ยังไม่ได้เข้าไป ซึ่งคืนนี้ทางสำนักพระราชวังจะอนุญาตให้ ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพจนกว่าจะครบทุกคน

สำนักงานเขตพระนคร ได้ย้ายเต็นท์จุดลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด มาอยู่ทางฝั่งทิศเหนือ ใกล้กับเต็นท์กอไก่ ซึ่งนายประเมิน ไกรรส ผู้อำนวยการเขตพระนคร บอกว่า กทม. มีที่พักค้าง 2 แห่งคือ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง รองรับได้ 600 คนต่อวัน และบ้านอิ่มใจ รองรับได้ 80 คนต่อวัน วันนี้มีประชาชนมาลงทะเบียนโดยใช้บัตรประชาชนแล้ว 489 คน โดยสามารถพักค้างได้เพียง 1 คืนเท่านั้น ส่วนประชาชนที่ตกรถ แจ้งความจำนง ขออยู่ต่อได้ที่ สำนักงานเขตพระนคร ที่เบอร์ 02-628-9068

ส่วนวันนี้เป็นวันสิ่งแวดล้อม 4 ธันวาคม กทม.และศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร volunteers for dad ยังคงรณรงค์ให้ประชาชนที่เดินทางมาร่วมกันคัดแยกขยะ เพื่อลดปริมาณขยะ พบว่าหลังมีการการรณรงค์ ขยะที่ท้องสนามหลวงจากปริมาณ 110 ตันต่อวัน ลดลงเหลือเพียง 50 ตันต่อวัน

ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยตามจุดคัดกรองต่าง ๆ ผู้กำบังคับการตำรวจนครบาล 1  เผยว่า ยังคงเข้มงวดตลอดทั้งวันเหมือนเดิม วันนี้ทุกจุดตรวจ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย การตรวจพบอาวุธมีคม ลดลง เพราะประชาชนมีความเข้าใจในกฎระเบียบมากขึ้น ส่วนการจราจรโดยรอบพื้นที่เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นทางโดยรอบ สำหรับในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสำนักพระราชวัง ยังคงเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ตามปกติ แต่งดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสำนักพระราชวังในวันที่ 5 และ 6 ธันวาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS