200 ประเทศ ร่วมจัดงานวันดินโลก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 59 เวลา 16:17:51 น.

จำนวนผู้ชม : 128

กรุณารอสักครู่...

กระทรวงเกษตร เผย 200 ประเทศสมาชิกสหประชาชาติ ร่วมเฉลิมฉลองจัดงานวันดินโลก พร้อมประเทศไทย 

รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า จากการที่สหประชาชาติ ได้มีมติเมื่อปี พ.ศ. 2555 รับรองให้ วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวัน"ดินโลก"เพื่อสดุดีและเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับการพัฒนาทรัพยากรดิน เพื่อแก้ปัญหาให้กับเกษตรกรด้วยวิธีการที่ง่ายแต่ได้ผล เช่น การปลูกหญ้าแฝก ป้องกันการชะล้างพังทลายของดิน และการแก้ปัญหาดินเปรี้ยวด้วยวิธีแกล้งดิน ดังนั้ในปีนี้ประเทศสมาชิกสหประชาชาติกว่า 200 ประเทศ จึงได้ร่วมเฉลิมฉลองจัดงานวันดินโลก พร้อมประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ"ดินและถั่ว เกื้อกูลชีวิต"ซึ่งจะจัดที่ศูนย์ศึกษาและพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่นี่เป็นศูนย์ศึกษาแห่งแรกที่เป็นพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่มีชีวิต โดยจัดงานในวันที่ระหว่างวันที่3-5 ธันวาคม 

ขณะที่ ททท.จับมือกับจังหวัดสมุทรปราการ ทำพิธีอัญเชิญดินมหามงคล จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งในโครงการในพระราชดำริ และสถานที่ปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่สำคัญ โดยใช้ชื่อโครงการ"จากดินของพ่อ สู่ดวงใจของคน"เพื่อเตรียมมอบเป็นของที่ระลึกแก่ผู้เข้าร่วมงาน"ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 5 ธันวาคม"นี้ ณ สะพานภูมิพล 1 จำนวน 19,999 ชุด โดยในงานดังกล่าวจะมีการทำพิธีมหาฆทานแก่พระสงฆ์ 99 รูป และร่วมร้องเพลงสรรเสริยพระบารมีและเพลงพระราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด และเขียนคำปฏิญาณทำความดีร่วมกัน

ตำรวจนครบาลกว่า 2,000 นาย ร่วมกันแปรอักษรเป็นหมายเลข เก้าไทย สีขาว และตัวหนังสือ บช.น. เพื่อถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งนี้ พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้นำข้าราชการตำรวจ กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมร้องเพลงความฝันอันสูงสุด โดยมีศิลปินแห่งชาติ สันติ ลุนเผ่ ศิลปินแห่งชาติ เป็นนักร้องนำกิตติมศักดิ์ ดังกระหึ่มไปทั่วกองบัญชาการตำรวจนครบาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS